Chủ Nhật,27/11/2022 06:56:14 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Giá đỗ bao nhiêu calo? Ăn giá đỗ có tốt không?

Giá đỗ bao nhiêu calo? Ăn giá đỗ có tốt không? Giá đỗ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được mọi người sử dụng thường xuyên. Cùng lichthidau.vn tìm hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này qua bài viết dưới đây. 

Giá đỗ bao nhiêu calo?

Giá đỗ được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn bổ dưỡng. Chúng chứa ít calo và được yêu thích khi có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g giá đỗ cung cấp 22 calo với hàm lượng dinh dưỡng khác như:

– Chất béo: 0.7g

– Chất đạm: 4g

– Chất xơ: 1.9g

– Tinh bột: 0.2g

– Các loại vitamin và khoáng chất khác.

Ăn giá đỗ có tốt không?

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên loại thực phẩm này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, duy trì mức cholesterol ổn định, kích thích, hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ giảm cân. Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được Ăn giá đỗ có tốt không? Câu trả lời là có vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể về thể chất lẫn tinh thần.

Ăn giá đỗ có tác dụng giảm cân không?

Ăn giá đỗ có giảm cân không? Đáp án là có. Để giảm cân hiệu quả thì bạn cũng cần biết xác định hàm lượng sử dụng giá đỗ hợp lý nhất.

– Mỗi ngày, cơ thể cần được cung cấp khoảng 2000kcal để duy trì hoạt động bình thường. Vậy nếu bạn nạp vào mức năng lượng thấp hơn mức cơ thể cần để đốt cháy thì bạn sẽ giảm được cân nặng. Và ngược lại nếu bạn nạp mức năng lượng cao hơn mức cơ thể cần để đốt cháy thì bạn sẽ tăng cân.

– Nếu mỗi ngày, bạn ăn vào 26kg giá đỗ thì cơ thể sẽ nạp vào 2080kcal, nó sẽ khiến bạn tăng cân. Nếu mức năng lượng bạn nạp vào cơ thể lớn hơn mức cần đốt cháy thì phần năng lượng dư thừa sẽ tích tụ , chuyển hóa thành mỡ và làm bạn tăng cân.

Giá đỗ bao nhiêu calo? Ăn giá đỗ có tốt không?
Giá đỗ bao nhiêu calo? Ăn giá đỗ có tốt không?

– Nếu mỗi ngày, bạn ăn vào 24kg giá đỗ thì cơ thể sẽ nạp vào 1920kcal, nó sẽ giúp bạn giảm cân. Phần năng lượng bạn nạp vào cơ thể thấp hơn mức năng lượng cần đốt cháy thì bạn sẽ giảm được cân.

Lưu ý: Kết quả liệt kê ở trên được tính theo mức năng lượng của giá đỗ. Thực tế người bình thường sẽ không thể ăn đến 26kg giá đỗ mỗi ngày. Vì vậy bạn có thể ăn giá đỗ mỗi ngày mà không cần phải lo lắng đến việc tăng cân.

Xem thêm: Sữa bắp bao nhiêu calo? Tác dụng đầy bất ngờ của sữa bắp

Lưu ý khi ăn giá đỗ để tốt cho sức khỏe

Không xào giá đỗ với gan

Giá đỗ và gan là 2 loại thực phẩm kỵ nhau. Vitamin C trong giá đỗ có thể bị oxy hóa trong quá trình xào với gan lợn làm món ăn mất chất dinh dưỡng.

Không nên ăn giá đỗ sống

Giá đỗ tuy ngon nhưng không nên ăn sống vì chúng có nguy cơ ngộ độc cao. Trước khi ăn bạn nên rửa sạch và ngâm nước muối hoặc chần qua nước sôi để đảm bảo sức khỏe.

Không ăn khi đói bụng

Giá đỗ có tính mát, lành nhưng cũng có tính hàn. Vì thế những ai chân tay bị thiếu lực, đau nhức, đi phân lỏng thì không nên ăn giá đỗ vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn. Việc ăn giá đỗ khi đói sẽ không tốt cho dạ dày.

Không ăn giá đỗ thường xuyên

Giá đỗ nhiều dưỡng chất với cách làm loại rau này là phương pháp ngâm, ủ truyền thống an toàn, sạch sẽ. Tuy nhiên hiện tại vì lợi ích kinh tế mà không ít người dùng thuốc kích thích để trồng giá đỗ “bẩn” bán ra thị trường, khi ăn vào có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài ra những người bị chân tay lạnh, yếu, người mắc dạ dày mãn tính, người đang uống thuốc hoặc phụ nữ mang thai/cho con bú thì không nên ăn giá đỗ tránh làm ảnh hưởng sức khỏe.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về giá đỗ bao nhiêu calo? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.