Thứ Bảy,15/06/2024 22:53:24 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Rau bí bao nhiêu calo? Giảm cân an toàn bằng rau bí

Rau bí bao nhiêu calo? Ăn rau bí có giảm cân không? Rau bí là món ăn tương đối quen thuộc với nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết rau bí bao nhiêu calo. Cùng chuyên mục sức khỏe thể thao đi tìm hiểu nhé!

Rau bí bao nhiêu calo?

Rau bí cũng là món không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày mà với người giảm cân cũng rất quan trọng. Bởi mức năng lượng có trong rau bí cực thấp chỉ khoảng 45kcal cho 100g rau bí. Thường mỗi bữa ăn, chỉ cần ăn khoảng 300g rau bí là bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 135kcal. Mức calo này tương đối ổn.

Bên cạnh các kiến thức về dinh dưỡng thể thao để làm sao có vóc dáng thon gọn thì bạn có thể theo dõi thêm những bộ môn khác nhất là bóng đá, tỷ số bóng đá trực tuyến được chúng tôi cập nhật chính xác sau mỗi trận đấu.

100g rau bí luộc bao nhiêu calo?

Bạn đang trong kế hoạch giảm cân thì luộc là phương pháp được khuyến khích vì không làm tăng mức năng lượng của thực phẩm lên quá nhiều. Và trong 100g rau bí luộc cung cấp năng lượng không quá cao chỉ với khoảng 50kcal mà thôi.

rau-bi-bao-nhieu-calo-giam-can-an-toan-bang-rau-bi
Rau bí bao nhiêu calo?

100g rau bí xào tỏi bao nhiêu calo?

Đây là cũng là món có hương bị thơm ngon khi kết hợp vị cay nồng của tỏi và sự béo ngậy của dầu mỡ. Và trong 100g rau bí xào tỏi sẽ cung cấp khoảng 64kcal.

Ăn rau bí có giảm cân không?

Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra một người trưởng thành thường cần khoảng 1800 – 2000 calo cho một ngày để duy trì hoạt động như học tập, làm việc,… Vì thế hàm lượng calo cung cấp trong mỗi bữa ăn dao động từ 600-667 calo. Mức năng lượng này phù hợp với mỗi người, và sự chênh lệch cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tốt khách quan nữa.

Do vậy, hàm lượng calo trung bình này giúp bạn có thể chủ động trong các bữa ăn để giảm hay tăng cân hợp lý. Vì thế bạn muốn giảm cân thì cần nạp năng lượng mỗi bữa ăn dưới mức calo chuẩn với khoảng 500 calo là hợp lý.

Vậy nên, hàm lượng calo này khá thấp và rau bí sẽ cực kỳ phù hợp để giảm cân. Bạn có thể ăn 300g rau bí thì mức calo cần nạp vào cơ thể chỉ là 150 calo, hoặc rau bí xào tỏi thì lượng calo chỉ là 192. Nên đây là thực phẩm có mức năng lượng thấp và tuyệt vời với những ai muốn giảm cân.

Bên cạnh đó, rau bí giàu hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể như A, C, B, không chức các chất béo bão hòa, cholesterol,… Nó còn giúp cơ thể no lâu hơn do chứa chất chống oxy hóa, và bạn sẽ không cần phải nạp thêm quá nhiều năng lượng.

Như vậy, những chia sẻ trên của chúng tôi về rau bí bao nhiêu calo thì bạn cũng có thêm kiến thức về việc giảm cân bằng rau bí rồi nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn có kế hoạch giảm cân hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay cổng game đánh giá trước khi trận đấu diễn ra.

Xem thêm: Nấm đùi gà bao nhiêu calo? Ăn nấm đùi gà có béo không?