Thứ Năm,30/11/2023 22:09:43 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Nhịn ăn sáng có giảm cân không? Cách ăn sáng giảm cân

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem nhịn ăn sáng có giảm cân không và cách ăn sáng giảm cân hiệu quả nhé!

Nhịn ăn sáng có giảm cân không?

Nhiều người nghĩ rằng nhịn ăn bữa sáng sẽ giúp giảm cân. Nhưng đây là suy nghĩ không đúng. Việc nhịn ăn sáng không giúp người thừa cân, béo phì giảm cân mà ngược lại còn khiến họ tăng cân.

Nguyên nhân là do khi nhịn ăn sáng, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn và đói cồn cào nên sẽ ăn nhiều hơn trong các bữa trưa và bữa tối. Cần lưu ý, các hoạt động trong ngày thường tập trung vào buổi sáng và ít hơn vào buổi chiều và tối nên năng lượng tiêu hao sẽ dồn lại mà không được tiêu hao nên bạn rất dễ bị thừa cân, béo phì.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ nhịn ăn sáng một lúc với mong muốn giảm cân, nhưng sau khi giảm cân lại tiếp tục ăn kiêng như cũ thì cân nặng của bạn sẽ tăng lên như cũ, thậm chí còn tăng nhiều hơn trước.

Nhịn ăn sáng có giảm cân không? Cách ăn sáng giảm cân

Ăn sáng như thế nào để giúp giảm cân?

Thay vì nhịn ăn sáng để giảm cân vừa không có tác dụng và gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe, bạn có thể giảm bớt khẩu phần ăn và xây dựng thực đơn gồm các món ăn lành mạnh.

Những thực phẩm nào nên ăn vào bữa sáng để giảm cân?

– Thực phẩm giàu chất xơ: Đây là những món ăn sáng ưu tiên giúp bạn giảm cân hiệu quả. Thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, lâu hơn và rất tốt cho tiêu hóa. Điều này sẽ làm cho bạn hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm khác và làm cho bạn giảm cân. Một số thực phẩm giàu chất xơ có thể được tiêu thụ vào bữa sáng, chẳng hạn như rau, trái cây, …

– Thực phẩm giàu protein: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng “thực phẩm giàu protein” cũng giúp bạn nhanh no và giảm cân. Thực phẩm giàu protein cũng rất giàu các chất dinh dưỡng khác, vì vậy chúng có thể cung cấp đủ năng lượng cho bạn mà không cần ăn quá nhiều. Chuối, bông cải xanh, trứng, v.v. là những thực phẩm giàu protein mà bạn có thể dùng vào bữa sáng để giúp giảm cân.

Ăn sáng vào giờ nào để giảm cân?

Để giảm cân, ngoài những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng thì việc ăn uống đúng giờ cũng rất quan trọng. Cố gắng sắp xếp thời gian cố định cho các bữa ăn và tốt nhất là trước 8 giờ sáng để việc giảm cân của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Thời điểm tốt để ăn sáng là 20 – 30 phút sau khi thức dậy và cách bữa trưa 4-5 giờ.

Nhịn ăn sáng không giúp giảm cân mà còn dẫn đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe. Cũng cần phải biết rằng để giảm cân thành công, bạn không chỉ chú trọng đến việc giảm khẩu phần ăn mà còn phải kết hợp với các phương pháp tập luyện hợp lý để tiêu hao hết năng lượng tích trữ trong cơ thể. Bạn có thể trang bị cho mình một số thiết bị như xe đạp tập, máy chạy bộ điện giá rẻ tại nhà để việc tập luyện của mình trở nên chủ động và hiệu quả. Bên cạnh đó, thư giãn trên ghế massage mỗi tối trước khi đi ngủ vừa tốt cho sức khỏe lại rất tốt cho việc giảm cân.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được xem nhịn ăn sáng có giảm cân không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục sức khỏe thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích giải Ngoại Hạng Anh, việc cập nhật ket qua Ngoai Hang Anh là không thể thiếu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!