Thứ Sáu,02/12/2022 14:24:29 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Nhịn ăn tối có giảm cân không, có tác hại gì?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem nhịn ăn tối có giảm cân không và những tác hại khi nhịn ăn tối nhé!

Nhịn ăn tối có giảm cân được không?

Nhiều người thắc mắc rằng nhịn ăn tối có giảm cân được không thì câu trả lời là CÓ. Thời gian ban đầu nhịn ăn tức là thức ăn không được đưa vào cơ thể để tiêu hóa, không được cung cấp chất dinh dưỡng nên tất nhiên cơ thể bạn phải huy động năng lượng dự trữ trong cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng.

Nhưng về sau, phương pháp giảm cân này hoàn toàn không có tác dụng hoặc rất ít tác dụng và có thể gây hậu quả đến tình trạng sức khỏe chung của người nhịn ăn. Không ăn tối sẽ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể, ảnh hưởng đến cơ thể vì chúng ta biết rằng ngay cả khi đã chìm vào giấc ngủ cơ thể vẫn có các hoạt động duy trì và tất nhiên là cần năng lượng để kích hoạt.

Nhịn ăn tối có thể giảm cân nhưng không phải là biện pháp giảm cân hiệu quả và chúng ta không nên áp dụng phương pháp này như một cách chính để giảm trọng lượng cơ thể, còn rất nhiều biện pháp an toàn hiệu quả.

Nhịn ăn tối có giảm cân không, có tác hại gì?

Vì sao bỏ bữa tối lại gây tăng cân, hại sức khỏe?

Bạn đã biết nhịn ăn tối có giúp giảm cân không? Không chỉ không giảm được cân, bạn còn có thể bị tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau

Nhịn ăn một đêm sẽ giúp bạn giảm khoảng 500 calo mỗi ngày và bạn có thể tăng 0,5 kg trong một tuần. Tuy nhiên, việc cắt giảm lượng calo có thể khiến bạn đói, mệt mỏi và tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt là đối với những thực phẩm nhiều đường và béo, khiến bạn ăn nhiều hơn bình thường vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, cơn đói có thể nhanh chóng ngăn bạn giảm cân. Kết quả là, bạn có xu hướng ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo, điều này có thể dẫn đến tăng cân. Trong trường hợp này, nhịn ăn tối có thể phản tác dụng và khiến bạn tăng cân.

Ảnh hưởng đến dạ dày

Một nhược điểm của việc nhịn ăn tối để giảm cân là dạ dày không còn thức ăn mà vẫn đang tiêu hóa, dịch vị vẫn đang tiết ra. Tuy nhiên, vì không có thức ăn nên dạ dày sẽ tiết axit hơn và khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về dạ dày.

Không tốt cho trái tim

Bỏ bữa cũng có thể dẫn đến bệnh tim. Khi bạn bỏ bữa tối, huyết áp và lượng đường trong máu của bạn giảm đột ngột, và tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến nhiều bệnh tim mạch và cũng có thể dẫn đến suy tim nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn bỏ bữa tối khi đang tập thể dục sẽ rất nguy hiểm cho tim mạch.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá, kết quả bóng đá trực tuyến đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Lượng đường trong máu thấp

Khi nhịn ăn tối, lượng đường trong máu của bạn giảm xuống, ngăn não bộ đưa ra các quyết định sáng suốt. Bộ não sử dụng glucose để hoạt động hiệu quả. Nếu não không có đủ glucose để sử dụng, cơ thể bạn sẽ không hoạt động ở mức 100%.

Lượng đường trong máu thấp cũng khiến bạn cáu kỉnh và mệt mỏi. Cơ thể của bạn sẽ bắt đầu tăng sản xuất cortisol, khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.

Suy nhược cơ thể

Nhịn ăn tối là để giảm lượng calo tiêu thụ, đồng nghĩa với việc bạn không nạp đủ năng lượng. Nếu không có năng lượng, cơ thể không thể nhận đủ chất dinh dưỡng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cơ thể suy nhược, tạo điều kiện cho virus xâm nhập vào cơ thể.

Giảm cơ và giảm tốc độ đốt cháy chất béo

Một bộ phận càng người nhịn ăn tối thì càng tăng cân. Điều này có nghĩa là cơ thể chưa quen với việc giảm cân đột ngột và do đó bữa sáng hôm sau sẽ kích thích cơ thể ăn nhiều hơn và nếu không làm gì bạn sẽ ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau và tăng cân trở lại.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được xem nhịn ăn tối có giảm cân không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục sức khỏe thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích giải VĐQG Đức, việc cập nhật kết quả bóng đá Đức là không thể thiếu. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!