Thứ Ba,29/11/2022 07:58:04 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Strava là gì? Cách sử dụng cơ bản và lợi ích của Strava

Strava là gì? Strava là một ứng dụng dùng để theo dõi và quản lý quá trình tập luyện thể thao của bạn, hiện ứng dụng này đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục sức khỏe – thể thao bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng này.

1. Strava là gì

Strava là một ứng dụng để theo dõi và quản lý quá trình tập luyện. Chúng rất đa năng và có thể theo dõi chi tiết các quá trình tập luyện của bạn từ việc đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội cho tới những bộ môn khác.

Tại Việt Nam, ứng dụng Strava đã được sử dụng nhiều nhất cho những người yêu thích chạy bộ và Triathlon (ba bộ môn phối hợp bơi – đạp – chạy). Với khả năng hỗ trợ tốt đến người dùng về các bộ môn thể thao, nên việc được hàng triệu Vận động viên yêu thích và sử dụng chúng là điều không quá bất ngờ.

Cái tên Strava được lấy từ tiếng Thụy Điển trong từ ”Strive’’ trong tiếng Anh có ý nghĩa là khát khao vươn lên để chứng tỏ giá trị bản thân. Ứng dụng này có thể xem là một trang xã hội của các VĐV chuyên nghiệp. Đến năm 2015 đã có hơn 1 triệu thành viên thường xuyên cập nhật về tình hình luyện tập của bạn thân. Với hơn 200.000 thành viên cao cấp (Premium).

Strava là gì? Cách sử dụng cơ bản và lợi ích của Strava
Strava là gì? Cách sử dụng cơ bản và lợi ích của Strava

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật liên tục 24/24h hàng ngày chính xác nhất trước giờ bóng lăn

2. Hướng dẫn tải ứng dụng và tạo tài khoản strava

Bước 1: Tải ứng dụng Strava về điện thoại

App Store: https://apps.apple.com/app/strava-cycling/id426826309

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.strava

Bước 2: Tạo tài khoản Strava

Nhấp vào biểu tượng Strava ở trên màn hình điện thoại

Chọn 1 trong 3 cách đăng nhập:Facebook, Google (Gmail) hoặc Email khác.

Nhấn nút “Agree and Sign up” có màu cam.

Nếu chọn Facebook, thì bạn nhập email/số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập (hình trái).

Nếu chọn Google, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập (hình phải).

Bước 3: Làm quen với giao diện

Ở thanh điều khiển bên dưới màn hình, bạn có thể nhìn thấy các chức năng sau:

Feed: Bản tin cập nhật các hoạt động của những người bạn theo dõi (Following), của chính bạn (You) và của các câu lạc bộ (Clubs).

Explore: Khám phá những thử thách (Challenges), tìm kiếm các câu lạc bộ (Clubs) hoặc đường chạy gợi ý tại địa phương (Segments).

Record: Ghi lại các kết quả hoạt động dựa trên nền tảng GPS.

Profile: Thông tin cá nhân của bạn.

Training: Các công cụ tiện ích khác của Strava để tiện theo dõi kết quả tập luyện (có thu phí).

3. Những lợi ích khi sử dụng ứng dụng Strava

Strava từ khi xuất hiện đã thu hút được sự chú ý của nhiều người yêu thể thao, nhiều người đã từ bỏ các nền tảng ứng dụng tương tự chuyển sang sử dụng Strava. Điều này có được bởi Strava mang lại rất nhiều tính năng, lợi ích cho người dùng.

Cho phép kết nối với thiết bị đo nhịp tim

Để theo dõi kết quả tập luyện đầy đủ và hoàn thiện nhất, Strava cho phép bạn liên kết với thiết bị đo nhịp tim. Để làm được điều này, bạn cần phải có đai đeo ngực, dây đeo cổ tay hoặc tai nghe đo nhịp tim kết nối với smartphone hay các thiết bị đo nhịp tim khác.

Khi đã có các dụng cụ cần thiết, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn phần Cài đặt > chọn External Sensors (Thiết bị cảm ứng bên ngoài) > Bật bluetooth lên và để hai thiết bị kết nối với nhau. Lúc này, bên cạnh bảng theo dõi quãng đường chạy, bạn sẽ có thêm bảng theo dõi nhịp tim.

Kết nối với các ứng dụng khác

Strava cho phép bạn kết nối với các ứng dụng khác như là MyFitnessPal Google Fit hay Apple Health để cập nhật đầy đủ quá trình tập luyện hàng ngày của bạn. Dữ liệu theo dõi kết quả tập luyện, chỉ số sức khỏe được chia sẻ và lưu trữ ở các ứng dụng được liên kết với nhau.

Tìm kiếm bạn bè

Như đã nói ở trên, Strava là một mạng xã hội của những người yêu thích thể thao như là chạy bộ bơi lội, đạp xe. Do đó, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng sở thích với mình. Để tìm kiếm bạn bè trên Strava, bạn vào trong Profile sau đó chọn biểu tượng Search friends.

Đánh giá các kế hoạch tập luyện và thử thách

Nếu tham gia gói Premium của Strava, bạn còn có thể đăng ký các chương trình huấn luyện do Strava thiết kế sẵn. Bạn chỉ cần vào đường link: strava.com/athlete/training-plans/running, sau đó lựa chọn kế hoạch tập luyện. Bạn cũng có thể tham gia vào các thử thách khi chọn thanh Challenges dưới màn hình.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay tổng hợp từ các trang thể thao uy tín hàng đầu đảm bảo nhanh và chính xác nhất

Bên trên là những thông tin chia sẻ về ứng dụng strava. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được hiểu được rõ ứng dụng strava là gì.