Thứ Ba,29/11/2022 07:06:21 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Biệt danh của Liverpool, The Kop là gì – Tìm hiểu ý nghĩa của nó

Biệt danh của Liverpool chắc chắn không ít người đã nghe đến và biết đến cũng như hâm mộ đội bóng này. Bài viết dưới đây của kiến thức bóng đá sẽ giúp độc giả có được thông tin về The Kop – biệt danh của Liverpool.

The Kop là gì?

The Kop là tên của một trong 4 sân vận động, ba sân vận động còn lại là Main Stand, Centenary Stand và Anfield Road tại Anfield. Cái tên The Kop cũng là biệt danh của câu lạc bộ bóng đá Liverpool, nó bắt có từ năm 1928. Sau khi Liverpool giành chức vô địch League thứ hai vào năm 1906, một khán đài mới được xây dựng dọc theo đường Walton Break người hâm mộ đã đặt tên này.

The Kop là vị trí nổi tiếng nhất tại Anfield trong số những người ủng hộ nhà và sân khách, với những người chiếm giữ vị trí được gọi là kopites.

Tìm hiểu biệt danh của Liverpool

Sau thời gian xây dựng Liverpool đã nhanh chóng trở thành một câu lạc bộ lớn mạnh của nước Anh. Vì thế Liverpool có một biệt danh là The Kop và trở nên ý nghĩa hơn khi được nhiều người sử dụng nó. Vào những thấp niên 60 Liverpool hầu như thống trị cả nước Anh và Châu Âu.

Ai nghe tới cái tên Liverpool cũng phải khiếp sợ, nhiều người gọi Liverpool là Quỷ đỏ. Nhưng những người Liverpool lại không thích cái tên này mà thích được gọi là “những bông hồng nhung Liverpool”. Và sau này người ta chuyển thành The Reds không trùng với tên của Man United lại thể hiện được sức mạnh của đội bóng phố Cảng.

Biệt danh này nhiều người hiện nay còn gọi Liverpool là The Kop. Viết tắt của sân Anfield khi đây là nơi tập trung các cổ động viên, những bài hát truyền thống được vang lên cùng đồng đội.

Cái tên The Kop mang ý nghĩa về sức mạnh, niềm tự hào khiến các đối thủ phải dè chừng. The Kop giống như một động lực tinh thần cho Liverpool thi đấu tốt hơn. Cái tên này còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó chặt chẽ giữa các câu lạc bộ, cổ động viên.

biet-danh-cua-liverpool-the-kop-la-gi-tim-hieu-y-nghia-cua-no
Biệt danh của Liverpool, The Kop là gì

Một số biệt danh khác của Liverpool

Quỷ Đỏ vùng Merseyside

Trước đây, người ta thường gọi Liverpool với cái tên Quỷ Đỏ vùng Merseyside. Nó được gọi theo màu áo của đội bóng, cũng có nghĩa là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Tuy nhiên, người hâm mộ không thích cái tên này và ít khi nhắc đến nó. Một phần cũng do nó bị trùng tên với CLB Man United.  Vì thế mà cái tên này không tồn tại được bao lâu thì bị thay thế bằng một cái tên khác.

The Red (Lữ đoàn đỏ)

Thay vì cái tên đó, người ta thích gọi Liverpool là “những bông hồng nhung” hơn. Và hiện nay, biệt danh của Liverpool đã được đổi thành The Red (Lữ đoàn đỏ). Cái tên này vừa có ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh của thành phố cảng, đồng thời cũng tránh sự nhầm lẫn và để không bị trùng với câu lạc bộ Manchester United.

Tuy nhiên cái tên chính thức được sử dụng nhiều nhất mà mọi người hay gọi Liverpool vẫn là The Kop. Nó vừa thể hiện sức mạnh khủng khiếp của đội bóng và niềm tự hào khiến các đội bóng khác cũng ái ngại dè chừng.

Đội bóng thành phố Cảng

Liverpool là một thành phố cảng của nước Anh. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nổi tiếng với những công trình lịch sử, các tòa nhà lớn như: Khu bảo tồn đường William Brown, Khu bảo tồn phố Duke/Ropewalks, Khu bảo tồn phố Castle,… biểu tượng cho một thành phố sầm uất nhất của thế giới.

Một phần có vị trí địa lý đắc địa mới có tên gọi nổi tiếng như thế này cho đội bóng Liverpool. Cùng với đó những cái tên, biện dành của Liverpool đều được gắn liền với một sự tích nào đó có ý nghĩa rất lớn. Chỉ cần nhắc đến cái tên là người ta có thể nhận ngay ra, đó chính là đội bóng Liverpool.

Thực ra với mỗi đội bóng, ngoài tên gọi chính thức ra còn có rất nhiều biệt danh khác. Nó có thể xuất hiện từ khi hình thành đội bóng, sau mỗi trận đấu, cũng có thể do người hâm mộ tự đặt ra như Man Utd cũng có logo MU mang ý nghĩa riêng biêt. Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biệt danh của Liverpool.

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022