Thứ Ba,29/11/2022 08:05:49 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá mà bạn nên biết

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá là một kỹ thuật mà đòi hỏi các cầu thủ phải thực hiện chuyên nghiệp để không bị cướp bóng một cách dễ dàng.

Mỗi cầu thủ sẽ đảm nhận một vị trí và nhiệm vụ khác nhau như tiền đạo chủ yếu là ghi bàn, thủ môn là bắt bóng, tiền vệ hay hậu vệ sẽ là kèm người…. Bên cạnh đó các kỹ năng qua người cũng cần phải biết để phòng thủ và hạn chế đối phương tấn công.

 Nguyên tắc khi tiếp cận và áp sát đối phương

Cách kèm người hiệu quả trong bóng đá mà bạn cần học cách giữ vị trí với cầu thủ đối phương. Phán đoán và áp sát đối thủ trong mọi tình huống là cách để tạo khó khăn áp lực cho đối thủ, buộc các đối thủ rơi vào tình huống bất lợi.

Một số nguyên tắc trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá cần chú ý:

+ Phải thực hiện nhanh chóng pha ám sát vì điều này sẽ khiến đối phương đưa ra quyết định nhanh chóng và dễ dàng nhất để đối phương lộ sơ hở và bạn có cơ hội cướp bóng.

+ Phụ thuộc vào tình huống có vào bóng hay không vì nhanh quá thì dễ bị đối thủ qua mặt.

+ Việc đối phương qua người khiến bạn khó chịu nên cần che bớt hướng chạy của đối thủ vì thế trong tình huống kèm người thì tốt nhất là kèm ở những góc hẹp và dùng cơ thể cho bớt tầm nhìn bóng và hướng chạy đối phương.

ky-thuat-kem-nguoi-trong-bong-da-ma-ban-nen-biet
Kỹ thuật kèm người trong bóng đá mà bạn nên biết

Tư thế kèm người

Trong cách kèm người trong bóng đá mini việc điều chỉnh tư thế kèm người cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng, quyết định tới việc bạn có thể kèm được cầu thủ đối phương hay không.

Tư thế đúng và chuẩn của cách kèm người trong bóng đá như sau:

+ Bạn cần giảm trọng tâm cơ thể sẽ giúp bạn dễ quan sát bóng và chủ động kèm đối phương nếu họ muốn đẩy bóng và chạy.

+ Tỳ vai và dang tay là kỹ năng kèm người cần thiết mà cầu thủ nào cũng đều sử dụng vì nó giữ được thăng bằng và hạn chế đường đi đối phương. Không nên dùng tay tì đè mà chỉ dùng ngực nếu không sẽ vi phạm luật.

Cướp và đoạt nhanh bóng

Bạn cần xác định được tình huống trên sân để tận dụng thời cơ mà đối phương mắc lỗi khi bóng ở xa tầm kiểm soát . Nếu kỹ thuật bóng tốt và khéo léo thì bạn có thể áp sát nhanh nhất có thể để đối thủ dễ phạm sai lầm và bạn lấy được bóng cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra khi bạn bị đối phương qua mặt đừng nản mà bỏ cuộc, hãy đuổi theo họ và gây áp lực hoặc có thể phạm lỗi nếu cần thiết để không làm nguy hiểm cho cầu môn của đội bạn. Đây chính là luật kèm người trong bóng đá mà hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp thường dùng.

Bài viết trên đây của lichthidau.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật kèm người cần những yếu tố gì? Chúc bạn thành công!

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022