Thứ Ba,29/11/2022 08:32:10 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

VFF là gì? Vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam

Có nhiều câu hỏi mà người hâm mộ bóng đá thường đặt ra VFF là gì? Tổ chức này có vai trò gì đối với bóng đá Việt Nam?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

VFF là gì?

VFF là từ viết tắt của Vietnam Football Federation hay còn gọi là liên đoàn bóng đá việt nam. Là thành viên của bóng đá Đông Nam Á AFF, liên đoàn bóng đá Châu Á AFC và liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

VPF là một tổ chức bóng đá hoạt động giống như một doanh nghiệp giúp điều hành, quản lý các giải đấu chuyên nghiệp trên đất nước Việt Nam theo quy định của AFF.

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển giờ đây VFF là con tàu bóng đá Việt Nam với những thành công nhất định trên mọi đấu trường quốc tế. Góp phần không nhỏ vào việc quảng bá hình ảnh đất nước cũng như con người Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

vff-la-gi-vai-tro-cua-vff-voi-bong-da-viet-nam
VFF là gì? Vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam

Vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam

VFF có trọng trách lớn nhất về tổ chức quản lý của bóng đá Việt Nam. Cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về tất cả những đội tuyển, giải đấu bóng đá của cả nước.

Mọi CLB bóng đá cấp quốc gia hay liên đoàn bóng đá đều phải tuân theo quy định và sự giám sát của tổ chức VFF. Tổ chức này chịu trách nhiệm ban hàng các điều luật, quy định pháp luật liên quan đến bóng đá Việt Nam.

Vai trò chính của VFF:

+ VFF làm nhiệm vụ quản lý: mọi hoạt động của đội tuyển quốc gia ở các cấp đều phải hoạt động theo tôn chỉ mục đích và chịu giám sát của VFF.

+ VFF có vai trò đóng góp chuyên môn: chịu trách nhiệm chính về công tác huấn luyện viên, tổ trọng tài và các vấn đề chuyên môn có liên quan tới đội tuyển quốc gia.

+ VFF có vai trò định hướng và phát triển: là người tiên phong đề ra hướng đi và định hình sự phát triển của bóng đá Việt nam trong tương lai.

Các thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (AFF)

+ Miền Bắc gồm LĐBĐ của các tỉnh/ thành: Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Yên Bái, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nam Định, Thái Nguyên.

+ Miền Trung gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum.

+ Miền Nam gồm: TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, An Giang.

Qua thông tin bài viết trên đã giúp bạn trả lời VFF là gì, vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam. Chúc cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển trong đào tạo cũng như hoàn thành các mục tiêu lớn.