Thứ Ba,29/11/2022 09:22:51 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Hà Nội có nguy cơ đá tranh chấp rớt hạng

8 vòng đấu trôi qua Hà Nội FC đang rơi xuống giữa BXH V-League sau 4 năm đội bóng này mới ở vị trí lưng chừng giải đấu như vậy.

Báo bóng đá Việt Nam cho biết về khách quan mọi thứ đang chống lại Hà Nội FC và 13 CLB còn lại của V-League đều khao khát muốn thắng nhà đương kim vô địch đồng thời là CLB sở hữu số lần lên ngôi ở giải đấu này nhiều nhất trong 20 năm qua.

Hoặc thất bại trước Quảng Ninh vừa qua khi đội này có lối chơi tương đồng ở 4 lần còn lại mà Hà Nội FC rơi điểm còn một số đội bóng sẵn sàng chơi tử thủ và đầy thận trọng để buộc thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm không thể có được chiến thắng.

Mặc dù Hà Nội không có đủ lực lượng mạnh nhất để tạo ra sự khác biệt cho từng trận đấu. Một số cầu thủ đóng vai trò quan trong như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng đều không thể thi đấu cho Hà Nội FC không thắng. Hoặc nói đến trận thất bại trước SLNA Quang Hải cũng chỉ rơi vào băng ghế dự bị khi Hà Nội FC đã nhận bàn thua trước đối thủ.

ha-noi-co-nguy-co-da-tranh-chap-rot-hang
Hà Nội có nguy cơ đá tranh chấp rớt hạng

11 điểm sau 8 vòng đấu, Hà Nội FC rơi xuống thứ 8 trên bảng xếp hạng. Đó là vị trí mà phải sau 4 năm, đội bóng thủ đô mới đứng lưng chừng V.League như thế. Để rồi ở 3 vòng đấu cuối cùng là 24, 25, 26, đội bóng thủ đô kịp thời đứng nhất bảng và giành ngôi vô địch.

Nhưng ở mùa giải năm nay, tác động về thời gian do ảnh hưởng của dịch Covid-19 buộc V.League phải tổ chức theo một dạng đặc biệt. Đó là đá xong 13 vòng của lượt đi sẽ tiến hành tách nhóm.

Hà Nội đang có khoảng cách với nhóm 6 đội cuối bảng thực sự chẳng chênh nhau đáng kể. Chỉ đúng 1 chiến thắng những đội bóng khác như Hải Phòng, Thanh Hóa, SLNA hoàn toàn có thể kéo Hà Nội xuống khu vực nguy hiểm.

V-League chỉ còn 5 vòng đấu nữa, V-League giai đoạn 1 cũng sẽ khép lại. Hà Nội FC sẽ phải gặp chính những đội bóng đang cố gắng vào được nhóm 8 đội đầu bảng để chắc suất trụ hạng là SHB Đà Nẵng, Hải Phòng và Thanh Hóa.