Thứ Sáu,02/12/2022 13:32:51 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Tin bóng đá Việt 5/10: HLV Park tung hoả mù để lừa Li Tie

HLV Park Hang Seo tung hoả mù để lừa Li Tie, ĐT Việt Nam chia tay 2 nhân tố, ĐT Việt Nam chưa từng thắng ĐT Trung Quốc… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 5/10 mới nhất.

HLV Park Hang Seo tung hoả mù để lừa Li Tie

“ĐT Việt Nam bước vào tập chiến thuật ở sân phụ tại Sharjah. Vì thế, HLV Park Hang Seo đã chơi chiêu khi để các cầu thủ Việt Nam trộn số áo với nhau, để đánh lừa đội tuyển Trung Quốc”, nhật báo Trung Quốc đưa tin.

TT Plus thông tin cụ thể hơn: “Nguyễn Công Phượng, người quen thuộc với cổ động viên Trung Quốc, mặc áo số 33. Nguyễn Quang Hải mặc áo số 9 của Nguyễn Văn Toàn, và Văn Toàn mặc số 19 của Quang Hải. Đỗ Duy Mạnh mặc áo số 17 của Vũ Văn Thanh, trong khi Văn Thanh mặc số 2. Tất nhiên, việc ‘tung hỏa mù’ với đối thủ cũng là điều dễ hiểu bởi không ai muốn lộ chiến thuật của mình. Ngay cả đội tuyển Trung Quốc cũng mặc áo không số ra sân trong trận giao hữu với Syria vừa qua”.

Theo dự đoán bóng đá của truyền thông Trung Quốc, việc HLV Park Hang Seo tung “chiêu” tráo số áo các cầu thủ Việt Nam không mấy hiệu quả. ĐT Trung Quốc đã nắm bắt khá rõ thông tin, khuôn mặt để nhận diện các cầu thủ Việt Nam bằng nhiều kênh khác nhau.

tin-bong-da-viet-5-10-hlv-park-tung-hoa-mu-de-lua-li-tie
HLV Park tung hoả mù để lừa Li Tie

ĐT Việt Nam chia tay 2 nhân tố

Sau niềm hứng khởi từ sự trở lại của Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung, ĐT Việt Nam lại gặp tổn thất về lực lượng khi hai cái tên quan trọng phải nói chia tay trong thời gian tới. Theo thông tin mới nhất, Trần Minh Vương sẽ trở về Hoàng Anh Gia Lai điều trị dứt điểm chấn thương dây chằn đầu gối mà anh gặp phải trước VL cuối cùng World Cup 2022. Trong khi đó, Nguyễn Trọng Hoàng đến bệnh viện quân đội 108 để điều trị thoát vị đĩa đệm.

Cả Trọng Hoàng và Minh Vương đều cần thời gian để bình phục và gần như chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Trung Quốc vào tháng 10. Đây là mất mát rất lớn cho đoàn quân HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc cần tìm ra phương án thích hợp thay thế.

ĐT Việt Nam chưa từng thắng ĐT Trung Quốc

Theo thống kê từ bóng đá số cho thấy đội tuyển Việt Nam từng 6 lần chạm trán với tuyển Trung Quốc nhưng chưa 1 lần nếm mùi chiến thắng. Tại vòng loại World Cup năm 1997, đội tuyển Việt Nam thua 1-3 trên sân nhà sau đó thua 0-4 trên sân khách.

Ở vòng loại ASIAN Cup năm 2000, đội tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 0-2, vòng loại ASIAN Cup 2009, đội tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 1-6, vòng loại ASIAN Cup 2010, đội tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 1-2 và ở trận giao hữu gần nhất năm 2012, đội tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 0-3.

Đội tuyển Việt Nam cùng đội tuyển chưa có điểm nào sau hai lượt trận bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng đội tuyển Việt Nam đã ghi được 1 bàn thắng.