Thứ Ba,21/03/2023 13:01:51 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Đánh nguội là gì? Hành vi đánh nguội bị phạt thế nào?

Đánh nguội là gì? Có thể nói đó là một hành vi chơi xấu trong bộ môn bóng đá, vậy liệu hành vi đánh nguội sẽ bị sử phạt như thế nào, cùng chuyên mục kiến thức bóng đá đi tham khảo cụ thể hơn nhé.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là hành động được nhiều người quan tâm, thuật ngữ ám chỉ hành vi tác động vật lý của cầu thủ lên 1 cầu thủ khác bên đội đối thủ. Tức là trọng tài và khán giả không để ý đến hành vi đó mà đang theo dõi quả bóng lăn thì cầu thủ thực hiện lỗi để che mắt.

Thường thì những tình huống đánh nguội được thực hiện rất khéo và tinh vi. Bên cạnh đó thì độ sát thương không hề nghiêm trọng và lực gây ra cũng không quá mạnh, lúc này cầu thủ bị phạm lỗi thường không ngã, hay chấn thương,…  nên trọng tài rất khó để phát hiện ra được. Từ đó cũng lý giải rằng đây là hành động tư thù cá nhân hoặc bộc phát vì sự bực tức nào đó.

danh-nguoi-la-gi-hanh-vi-danh-nguoi-bi-phat-the-nao
Đánh nguội là gì? Hành vi đánh nguội bị phạt thế nào?

Đánh nguội được thực hiện như thế nào?

Thực hiện hành vi đánh nguồi, cầu thủ thường không bàn trước với đồng đội của mình mà tự phát và xảy ra trong lúc tranh chấp bóng.

  • Những hành động đó làm cầu thủ đối phương bị thương mà không thể tiếp tục thi đấu được nữa.
  • Đánh nguôi gây chấn thương ở bộ phận chân, bã vai, mặt… khiến cho đối phương không thể tiếp tục thi đấu hoặc bị kiệt sức.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chi tiết kết quả bóng đá, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ bóng đá các giải hàng đầu châu lục như: Anh, Pháp, Đức Italia, Cup C1, Cup C2, bóng đá Việt Nam…,hãy truy cập ngay vào lichthidau.com để có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Hành vi đánh nguội bị phạt như thế nào?

Đánh nguội không phải lúc nào cũng phát hiện ra được mà khi trọng tài không để ý, sẽ bị phạt như thế nào?

  • Đánh nguội mà bị trọng tài phát hiện: Đã có nhiều trường hợp cầu thủ bị phát hiện đang đánh nguội đối phương của mình. Thì các cầu thủ sẽ bị phạt với mức tương ứng hành vi của mình. Đây là hành vi phi thể thao đáng bị lên án kịch liệt. Trọng tài sẽ căn cứ vào tình huống thực tế cũng như mức nguy hiểm của hành vi đó để đưa ra mức phạt.
  • Mức phạt cao nhất với hành vi đánh nguội: Đến thời điểm hiện tại, hành vi đánh nguội sẽ bị phạt thẻ đỏ. Và ngay lập tức cầu thủ đó sẽ bị truất quyền thi đấu và bị đuổi ra khỏi sân. Khi bị thẻ đỏ, cầu thủ sẽ được đưa vào danh sách xem xét tình huống, họ phải tiến hành đánh giá thái độ của cầu thủ xem có sự hối lỗi hay không để đưa ra mức án treo giò bao nhiêu trận. Cũng tương tự cho cầu thủ phạm lỗi trên sân.
  • Cầu thủ đánh nguôi mà không bị phát hiện ra: Nhiều trường hợp như thế diễn ra khi cầu thủ đánh nguội đối phương nhưng không hề bị phát hiện. Vì thế họ sẽ thoát được án phạt thông thường nhưng điều này cũng khiến cầu thủ bị đánh nguội phải chịu nhiều bất công. Đồng thời bực tức trong suốt trận đấu diễn ra.  Đây cũng là trường hợp gây tranh cãi rất nhiều trong giới bóng đá chuyên nghiệp

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đánh nguội là gì? Hành vi bị phạt đánh nguội ra sao. Hy vọng qua đó cũng giúp bạn có thông tin bổ ích để soi kèo bóng đá trực tuyến tốt nhất nhé.

Xem thêm: Cược chấp 3 chiều là gì – Cách đánh kèo cược 3 chiều hiệu quả

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022