Thứ Ba,21/03/2023 12:49:13 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa bài hát Hala Madrid

Hala Madrid là gì? Hala Madrid là tên bài hát truyền thống của đội bóng Real Madrid được sáng tác bởi nhạc sỹ Red One. Cùng lichthidau.vn tìm hiểu về bài hát truyền thống này ngay sau đây. 

Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là tên bài hát truyền thống của đội bóng Real Madrid. Bài hát này được sáng tác vào năm 1952 bởi nhạc sỹ nổi tiếng Red One. Hala Madrid được sáng tác ngẫu nhiên khi tác giả ngồi trên chuyến tầu đến Real Madrid. Bài hát Hala Madrid mang âm hưởng truyền thống của Real Madrid thập niên 60 của thế kỷ trước. Hala Madrid sau này đã trở thành bài hát quốc ca của đội bóng. Cầu thủ, cổ động viên của đội nhà và người yêu thích đội bóng đều biết đến bài hát này.

Nguồn gốc và ý nghĩa bài hát Hala Madrid

Nguồn gốc ra đời của bài hát “Hala Madrid”

Năm 1952, nhạc sĩ Red One đã ngồi trên chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid. Khi ngồi trên chuyến tàu khách này ông đã nảy ra những giai điệu thật tuyệt vời. Tại nhà hàng The Green Frog, nhạc sĩ Red One đã cho ra đời ca khúc có tên là “Hala Madrid”. Theo tìm hiểu thì nhạc sĩ Red One lại là bạn thân bạn thân của 2 cầu thủ Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. Đây là hai cầu thủ luôn hết mình cống hiến cho Real Madrid ở những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp.

Trước khi ra đời ca khúc thì Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia đã hỗ trợ chỉnh sửa để bài hát trở nên hoàn thiện nhất.

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa bài hát Hala Madrid
Hala Madrid là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa bài hát Hala Madrid

Hala Madrid được cho ra đời vào năm 1952, theo lich thi dau thì đây cũng là năm Real Madrid tròn 50 năm tuổi. Vì vậy bài hát này còn được biết đến là một món quà sinh nhật đầy ý nghĩa dành tặng cho câu lạc bộ Real Madrid.

Ca sĩ Jose de Aguilar chính là người đầu tiên thể hiện ca khúc này. Chủ tịch Santiago Bernabeu đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và xúc động với những ca từ của bài hát.

Ý nghĩa của lời bài hát Hala Madrid

Bài hát Hala Madrid ra đời sau hai tên gọi Merengue và Los Vikingos. Tuy nhiên Madridista lại trở nên phổ biến và nhanh chóng trở thành tên gọi chính thức cho fan Real Madrid.

Mỗi fan chân chính của Real đều tự hào khi được gọi là Madridista. Với tên gọi này họ mang trên mình một phần của Real, một mảnh ghép của đội bóng.

Những năm qua, Madridista trở thành một thứ gắn liền với đội bóng. Những trận đấu của đội bóng đều được các Madridista phủ kín sắc trắng đặc trưng của đội bóng.

Giờ đây, Madridista là một cộng đồng người vô cùng lớn và gắn kết, trong mỗi con người họ đều có một điểm chung, là tình yêu dành cho câu lạc bộ Real Madrid.

Một Madridista đúng nghĩa sẽ luôn đồng hành với đội bóng trong mọi hoàn cảnh dù họ thắng hay thua. Một Madridista chân chính sẽ không cho phép mình quay lưng khi đội bóng của họ gặp khó khăn.

Tình cảm họ dành cho đội bóng là vô cùng lớn, nó đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Một Madridista sẵn sàng rơi nước mắt vì đội bóng nhưng họ lại không bỏ ý định đồng hành cùng đội bóng.

Mỗi Madridista luôn tồn tại một dòng máu của sự cống hiến và hết mình vì câu lạc bộ. Họ gắn kết tạo thành một tập thể vô cùng lớn mạnh. Họ luôn hô vang bản hùng ca “Hala Madrid”.

Các Madridista luôn mang tình yêu đối với đội bóng đi khắp thế giới và lan tỏa nó đến với mọi người. Madridista không phân biệt màu da, tôn giáo, chính trị,… mà chỉ cần là một fan chân chính của Real thì chính là một Madridista.

Madridista là một cộng đồng cổ động viên vô cùng đông đúc, họ luôn luôn đồng hành, nhiệt tình , máu lửa, nhưng không quá khích, thô tục, kém văn minh.

Cũng vì tinh thần nhiệt huyết của họ đã tạo nên một cộng đồng Madridista nổi tiếng thế giới. Điều đó khiến cổ động viên của những đội bóng khác phải trầm trồ khi nhắc đến.

Sự tồn tại của Real Madrid gắn liền với sự đồng hành của các Madridista. Thành công của Real ngày hôm nay phụ thuộc rất nhiều vào các Madridista.

Nhắc đến Madridista, bạn chỉ cần biết họ là những con người cùng chung lý tưởng, trên khắp thế giới, lý tưởng của họ chính là Real Madrid.

Để rồi trong mỗi trận bóng, trên sân Bernabeu họ lại hô vang khẩu hiệu “Hala Madrid”. Khẩu hiệu ấy chính là lời minh chứng cho sự đoàn kết và tinh thần của những Madridista.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Hala Madrid là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin bóng đá khác tại website của chúng tôi.

Cập nhật tỷ lệ kèo hôm nay, kèo bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022