Thứ Ba,29/11/2022 08:59:16 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

CLB Hà Nội mất một nửa đội hình vì chấn thương

Những khó khăn hiện tại mà đội bóng Thủ Đô đang phải đối mặt khi có tới gần nửa đội hình đàn dính chấn thương và phong độ không được ổn định.

Thời gian nghỉ dịch khá dài nên CLB Hà Nội hiện gặp vô vàn khó khăn về lực lượng khi liên tiếp những cầu thủ gặp chấn thương. Ngoài 3 cái tên dài hạn là Duy Mạnh, Đình Trọng, Phí Minh Long thì họ còn nhận thêm hàng loạt ca chấn thương khác từ đầu mùa giải đến nay.

Trong đó có nhiều cầu thủ trụ cột như Nguyễn Quang Hải (rách cơ háng), Phạm Đức Huy (căng cơ đùi), Pape Omar (Đa chấn thương, căng bắp, rách sụn chêm).

Chưa dừng lại ở đó mà nhiều cầu thủ cũng không có được phong độ cao do gặp phải chấn thương như Ngân Văn Đại, Lê Xuân Tú, Đinh Tiến Thành, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên và mới đây là tiền vệ Trương Văn Thái Qúy trong trận gặp Viettel.

clb-ha-noi-mat-mot-nua-doi-hinh-vi-chan-thuong
CLB Hà Nội mất một nửa đội hình vì chấn thương

Chia sẻ trên báo bóng đá Việt Nam sau trận đấu tối qua 5/7, đích thân ông Chu Đình Nghiêm cũng phải lên tiếng than khó về tình cảnh hiện tại của đội nhà: “Hiện tại, chúng tôi chỉ còn đúng 13 cầu thủ lành lặn. Các cầu thủ khác đều gặp vấn đề nhất định. Tôi chưa thể đăng ký thi đấu nhiều người”.

Việc này khiến Hà Nội đang lâm vào khủng hoảng, đội bóng này sau những thất bại trước SLNA hay Sài Gòn FC thì mới đây họ phải chia điểm trước Viettel trên sân Hàng Đẫy. Vì thế trên bảng xếp hạng khiến họ tụt xuống vị trí thứ 5 và bị đội đầu bảng là Sài Gòn FC dẫn tới 5 điểm.

Tại V-League năm nay, với thể thức thi đấu mới rất khắc nghiệt, CLB Hà Nội có nguy cơ sa sút khi các cầu thủ liên tục phải thi đấu với mật độ dày. Việc không thể xoay tua đội hình khiến các cầu thủ gặp phải sự bào mòn thể lực và khó duy trì phong độ cao nhất. Chính điều này là một phần nguyên nhân khiến Hà Nội thi đấu kém hiệu quả trong giai đoạn gần đây.