Chủ Nhật,27/11/2022 06:24:35 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Bóng đá Việt 16/11: Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép

Bóng đá Việt 16/11: Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép, Cầu thủ Việt kiều được săn đón tại V League, … là những nội dung thể thao hôm nay.

Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép

Tối 15/11, cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương chia sẻ lý do anh không thi đấu trong đội hình đội bóng trong thời gian qua. Tấn Lộc cho biết trong giai đoạn 15/2 tới 10/3, anh thực hiện nghĩa vụ quân sự theo dạng dự bị. Sau khi quay lại CLB, Bình Dương trừ 80% lương từ tháng 4/2022 và đẩy anh xuống tập cùng đội U13. Rời đội không phép là lý do Bình Dương đưa ra án phạt cho cầu thủ sinh năm 1998.

Zing đã trao đổi với trung vệ 24 tuổi. Anh giải thích lý do đến giờ mới nói ra chuyện này: “Tôi không muốn làm to chuyện nhưng CLB Bình Dương không thiện chí thi hành quyết định của VFF. Tôi bị ảnh hưởng danh dự nhưng VFF không chấp nhận đề nghị của tôi là yêu cầu CLB công khai xin lỗi. Vì vậy, tôi phải nói cho mọi người hiểu”.

Cụ thể vào ngày 2/11, VFF đã ra quyết định xử lý vụ việc do cựu Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký. VFF quyết định CLB Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật với Đào Tấn Lộc và trả đủ tiền lương từ tháng 4/2022 theo hợp đồng lao động số 5 cùng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại ở thời điểm hiện tại.

Bóng đá Việt 16/11: Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép
Bóng đá Việt 16/11: Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép

Cầu thủ Việt kiều được săn đón tại V League

Trong mùa giải V-League 2023, các đội bóng sẽ được đăng ký 1 cầu thủ Việt kiều trong danh sách thi đấu, bất kể cầu thủ này có quốc tịch Việt Nam hay chưa.

Đây có thể coi là bước tiến cực lớn của VFF để hồi hương các cầu thủ có dòng máu Việt muốn trở về quê hương thi đấu, thu hút nhân tài ngoài nước.

Đây cũng là lý do mà hàng loạt đội bóng sẽ chơi cạnh trạnh tại ket qua bong da V-League 2023 đang đổ xô săn lùng những cái tên chất lượng. Đáng chú ý nhất chính là Jason Pendant Quang Vinh. Cầu thủ sinh năm 1997 chơi cho Quevilly từ lâu đã được người hâm mộ Việt Nam biết đến. Anh có bố là người Pháp và mẹ người Việt.

Quang Hải nhận tin không vui

Trang La Rep (Pháp) đã có đánh giá về màn trình diễn của các cầu thủ Pau FC. Quang Hải bị xếp vào nhóm 1 sao, thấp nhất đội bóng. Theo đánh giá của tờ La Rep, hệ thống chiến thuật của HLV Tholot không phù hợp với Quang Hải nên anh ít cơ hội được ra sân góp sức vào tỷ lệ cá cược bóng đá.

“HLV Tholot đã đổi sơ đồ chiến thuật từ 4-2-3-1 sang 5-3-2 khiến Quang Hải không có đất diễn. Trong sơ đồ 4-2-3-1, Quang Hải có thể đá tiền vệ tấn công, vị trí sở trường của anh khi chơi bóng ở Việt Nam.

Với sơ đồ 5-3-2, HLV Tholot muốn sử dụng những cầu thủ tấn công giàu sức mạnh thể chất, điều Quang Hải còn thiếu. Việc Henri Saivet – cầu thủ cạnh tranh vị trí với Quang Hải thi đấu xuất sắc cũng là nguyên nhân khiến cầu thủ Việt Nam phải ngồi dự bị”, La Rep phân tích.