Thứ Sáu,02/12/2022 12:27:08 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Logo Juventus – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Juventus

Logo Juventus có ý nghĩa là gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Juventus qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục kiên thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Logo Juventus – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Juventus

Giới thiệu đội bóng Juventus

Juventus Football Club (tiếng Latinh: iuventūs, phát âm theo tiếng Ý: [juˈvɛntus], tạm dịch: “Tuổi trẻ”), thường được gọi là Juventus hoặc Juve (phát âm [ˈjuːve]) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của nước Ý có trụ sở tại Torino, Piemonte. Được thành lập vào năm 1897, câu lạc bộ bóng đá thi đấu trong bộ trang phục sọc trắng đen từ năm 1903 và chơi các trận đấu trên sân nhà và trên nhiều sân vận động khác nhau quanh thành phố, mới đây nhất là Sân vận động Juve có sức chứa đến 41.507.

Với biệt danh Vecchia Signora (“Bà đầm già”), đội bóng sẽ giành được tổng cộng 36 danh hiệu giải Ý, 13 danh hiệu Coppa Italia, 9 danh hiệu Supercoppa Italiana, 2 Intercontinental Cup, 2 UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 3 UEFA Cup, 2 UEFA Super Cup và 1 UEFA Intertoto Cup.

Ý nghĩa logo Juventus

Kể từ ngày thành lập cho đến hiện nay logo đội bóng Juve đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể. Không giống các thương hiệu khác khi mà logo vẫn giữ những yếu tố cốt lõi, logo Juventus mỗi lần thay đổi đều có những biểu tượng khác nhau. Duy chỉ có màu sắc trong các thiết kế logo của câu lạc bộ Juventus là vẫn trung thành với màu đen và trắng.

Mời bạn xem thêm nhan dinh bong da hom nay cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Logo Juve là một trong những biểu tượng lừng danh nhất và ngay lập tức được nhận ra trong làng thể thao. Ấn phẩm của logo cũng cực kỳ được thích bởi những người hâm mộ và logo của CLB xuất hiện  hầu như bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra để mua.

Sau khi công bố logo mới cùng với font chữ Juve mới của đội được vài tiếng, những diễn đàn của CĐV fan của Juventus  toàn thế giới sẽ có phản ứng tích cực. Tự chung lại, loại logo mới này người nào không giành hội họa là đã không thấy đẹp và sẽ không hiểu hết được ý nghĩa ẩn chứa trong đó. Phải sử dụng trí tưởng tượng rất nhiều thì mới có thể mừng tượng ra cụ thể Juve đang muốn hướng đến thể hiện điều gì qua chiếc logo này.

Logo của Juve có hoa văn sọc đen trắng và bạn có thể nhìn thấy thông qua thương hiệu của họ và một chiếc khăn lớn J J với tên của đội bóng trên đầu nó. Thiết kế của chiếc J J mới mới có vẻ tốt và hiển thị cả các sọc truyền thống cùng với hình dạng của một chiếc khiên giúp người xem so sánh logo với các biểu tượng đội bóng đá truyền thống hơn.

Logo mới này của Juve như là một sự dũng cảm khi mà chất lượng trong các giải đấu của họ đang hơi tụt dốc. Tùy theo mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về logo này. Tuy nhiên nhà thiết kế cho biết logo này lại theo hướng hiện đại mới nhất.

Họ cũng nói rằng rất tôn trọng ý kiến góp ý từ các người hâm mộ. Tuy nhiên logo này chỉ là bước đi đầu tiên của chiến lược cải cách Juve mà nhà điều hành đưa ra. Điều này được khẳng định là nếu như các CLB khác sẽ đổi qua logo kiểu mới như vậy.

Trang phục thi đấu

Juve sẽ thi đấu trong bộ trang phục áo sọc trắng đen cùng với quần short trắng, đôi khi là quần short đen từ năm 1903. Ban đầu, họ thi đấu trong bộ áo màu hồng với cà vạt đen. Người cha của một trong những cầu thủ sẽ phàn nàn về bộ áo thi đấu xấu đến nỗi vào năm 1903 đội bóng phải tìm những mẫu thiết kế khác nhằm thay thế chúng.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kết quả bóng đá đức nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Juventus sẽ hỏi một trong những thành viên trong đội, cầu thủ bóng đá người Anh John Savage nhằm mục đích liên hệ cùng với một số Câu lạc bộ trên Anh có thể cung cấp áo đấu mới với màu sắc đẹp hơn. Ông có một người bạn sống tại Nottingham, là người hâm mộ Notts County đã nhờ vận chuyển những chiếc áo sọc trắng đen đến Torino. Juve sẽ mặc bộ quần áo này từ đó đến nay.

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022