Thứ Sáu,02/12/2022 13:13:33 GMT +7
Dự đoán bóng đá

Kỹ thuật thả gà chiếm ưu thế khi tham gia chơi đá gà Thomo cựa sắt

Chơi đá gà Thomo cựa sắt việc thả gà là điều rất quan trọng. Việc thả gà nó có thể quyết định trực tiếp đến kết quả của trận đấu, vì vậy nên đòi hỏi các sư kê cần phải có kiến thức. Bất kỳ một sới gà nào hay chơi với những hình thức chọi gà nào thì “nài gà” cũng cần phải biết thả gà đúng cách. 

Không phải ai cũng có được những kỹ thuật thả gà sao cho con chiến kê của mình chiếm được ưu thế. Bài viết hôm nay AE888 sẽ chia sẻ kỹ thuật chơi đá gà Thomo và cách thả gà đá cựa sắt chiếm được ưu thế nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật thả gà chiếm ưu thế
Tìm hiểu kỹ thuật thả gà chiếm ưu thế

Lý do nên thả gà đá Thomo cựa sắt đúng kỹ thuật?

Hiện nay đa số những chiến kê ra đấu trường để chơi đá gà cựa sắt thì hầu như 100% đều là những chiến kê đều có bổn bang gốc gác và thành tích rất đáng gờm. Vì vậy nên không thể tin tưởng tuyệt đối vào những chiến kê của mình mà mắc phải những sai lầm không đáng có. 

Ngoài những yếu tố gà đá hay bổn dữ thì kỹ thuật thả gà cũng là điều rất quan trọng trong đá gà. Hầu như kết quả của trận đấu sẽ phụ thuộc 80% vào cách nhử và thả gà của các gà nài. Do vậy nên cần phải thả gà đá cựa sắt cho đúng cách để cho gà của mình có nhiều ưu thế hơn.

Lý do nên thả gà đá Thomo cựa sắt đúng kỹ thuật?
Lý do nên thả gà đá Thomo cựa sắt đúng kỹ thuật?

Các kỹ thuật thả gà đá Thomo cựa sắt tiêu chuẩn

Sau đây là cách để thả gà đá cựa sắt mà các nài gà cần phải biết rõ:

 • Nài gà ôm gà đứng tại vị trí đã chỉ định, chú ý không được đụng chạm gì đến phần cựa đã được trồng từ trước.
 • Thả gà ở vị trí cao và bằng phẳng.
 • Hãy để cho gà đá quay đầu về phía trước để chúng luôn luôn thấy được đối thủ.
 • Đồng thời cần phải chú ý xung quanh, tránh cho ánh sáng làm ảnh hưởng đến thị giác của gà.
 • Ôm gà đúng cách để tránh cho gà giãy giụa. 
 • Không đụng vào cựa của gà gây xô lệch vị trí chuẩn của cựa.
 • Tránh việc tác dụng lực lên gà, để cho gà đứng vững trên mặt đất. Dùng tay bóp nhẹ vào phần bụng của gà đá, không dùng sức quá nhiều khi gà tiếp đất sẽ làm giảm sức mạnh của đòn đá đầu.
 • Nài gà nhử chiến kê giúp cho gà hăng máu hơn, ra đòn máu chiến và mạnh mẽ hơn.
 • Thả gà phải giữ khoảng cách với đối thủ.
Thả gà đúng kỹ thuật sẽ dễ thắng hơn
Thả gà đúng kỹ thuật sẽ dễ thắng hơn

Một số lưu ý trong kỹ thuật thả đá gà Thomo

Ánh sáng trường đá gà Thomo

Mỗi trường gà cũng đều có một hình thức tổ chức các sới khác nhau ở ngoài trời hoặc ở trong nhà. Dù trong nhà hay ngoài trời thì các sư kê cũng cần phải lưu ý về vấn đề ánh sáng. 

Tránh việc để cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của gà, làm giảm đi khả năng quan sát. Thị lực của gà giảm đi chỉ thoáng qua thôi là có thể bị đối thủ hạ gục ngay trong tích tắc.

Chọn sân cao bằng phẳng để đá gà Thomo

Tại những sới gà đạt chuẩn nằm trong các Casino thì sẽ không có vấn đề gì để bàn đến. Nhưng đối với những sới gà ngoài trời, địa hình của bề mặt sân không được phẳng, thì các nài gà cần phải hết sức lưu ý không để chiến kê của mình đứng ở nơi có địa hình gồ ghề. Tìm nơi bằng phẳng cao giúp cho chiến kê dễ dàng ra đòn và quan sát đối thủ.

Chọn sân phù hợp và hướng tốt để thả gà
Chọn sân phù hợp và hướng tốt để thả gà

Cách ôm nhữ gà trước khi đá gà Thomo

Việc tạo nên một tâm lý vững cho chiến kê ngay từ lúc đầu khi vào sới là điều rất quan trọng. Tránh việc ôm gà của mình đi lanh quanh sới do thói quen hay đi khoe khoan. Việc này sẽ làm cho gà không khó chịu, tâm lý ổn định để bắt đầu bước vào trong một trận đấu. 

Khi ôm gà cần phải hết sức nhẹ nhàng bợ phía dưới lườn gà, tránh để cho gà giãy giụa làm mất sức gà. Việc sư kê hoặc nài gà cần phải làm là đặt gà đứng xuống ngay ở vị trí của mình để cho gà tiện quan sát đối thủ.

Trước khi bước vào trận đấu sẽ có một khoảng thời gian nhỏ để cho hai nài gà nhữ gà với nhau. Tránh tình trạng để cho hai chiến kê mổ nhau quá nhiều và cần giữ khoảng cách an toàn.

Sau khi có hiệu lệnh của trọng tài 2 nài gà đặt gà xuống vị trí của mình và luôn hướng về đối thủ. Nài gà giữ gà ở phần đuôi tay còn lại đè nhẹ lên lưng hoặc hông của gà nhằm để giữ thăng bằng. Phải chú ý và quan sát không được rời mắt để có thể kịp thời bế gà lên nếu như đối thủ bị tuột tay và gà đối thủ xông tới.

Băng cựa gà trước khi thả đá gà Thomo

Ngoài những kỹ thuật thả gà đá cựa sắt chuẩn anh em cũng cần nên xem qua cách băng cựa gà đá trước khi lâm trận nhé.

 •  Kéo thẳng thới gà lên ngay vị trí gối
 • Chọn sợi dây gân để làm mốc. Lắp cựa bên phải thẳng và song song với mép ngoài của nó. Bên trái thì lắp thẳng hàng với mép phía trong của cọng gân này.
 • Trong quá trình quấn nếu như thấy cựa có chỗ hở, nên chêm vào một cái gì đó êm ái tránh việc cựa bị tuột ra.
 • Làm xong thì nên cho gà đi loanh quanh xem xem chúng có bị vướng víu hay khó khăn gì khi di chuyển không. Nếu không có gì là đạt tiêu chuẩn rồi đó.

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ về kỹ thuật thả gà trong đá gà Thomo cựa sắt. Giúp cho các nài gà có thêm được kiến thức về thả gà để có nhiều ưu thế và đạt được thành tích cao khi thi đấu chơi đá gà Thomo cựa sắt nhé.

Liên kết hữu ích

 • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022