Thứ Sáu,02/12/2022 12:54:10 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật sút bóng mạnh là một kỹ thuật mà rất nhiều người muốn học, tuy nhiên họ lại chưa biết bắt đầu và luyện tập như thế nào. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhất. 

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và rất nhanh tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn. Còn đối với với những cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp. Nó sẽ tạo ra những cơ hội cho đồng đội có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác cho người mới bắt đầu

Những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

 Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy lấy đà là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá để chúng ta có thể dễ dàng xác định được phương hướng sút bóng và quyết định được lực của cú sút  đó có mạnh hay không.

Chạy đà đúng cách sẽ giúp các cầu thủ tăng thêm sức mạnh vào cú sút giúp cú sút đi mạnh và bổng hơn. Căn cứ vào phương pháp thực hiện có thể chia bước chạy đà thành 2 loại: chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo.

Ngoài ra, trong chạy đà cũng cần lưu ý là bước chạy cuối cùng phải dài hơn so với các bước chạy khác để có thể tập trung lực vào cú sút và giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

Kỹ thuật đặt chân trụ

Luyện tập đặt đúng chân trụ không chỉ giúp chúng ta giữ được thăng bằng sau mỗi cú sút mà còn là yếu tố quan trọng để quyết định lực cho cú sút của bạn. Đặt đúng chân trụ là điều kiện để chúng ta tiếp xúc bóng một cách thoải mái nhất, nhờ đó mà sức mạnh của cú sút cũng được tập trung hơn.

Thông thường, khi sút bóng thì mũi bàn chân trụ phải được chống xuống đất, đầu gối hơi khụy để đỡ trọng lượng của cơ thể và dồn lực vào chân sút bóng. Đồng thời chân trụ sẽ chỉ đúng hướng muốn sút bóng đến và giữ khoảng cách với bóng từ 15 – 20 cm.

Nếu muốn sút bóng bổng, các bạn nên giữ vị trí chân trụ và trái bóng hơi xa một chút và sút vào điểm dưới của tâm trái bóng, càng gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng bay càng bổng.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá nhật bản một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Luyện tập kỹ thuật vung chân sút bóng

Kỹ thuật vung chân vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không.

Nếu bạn vung chân theo một biên độ rộng thì lực sút bóng của bạn cực kỳ mạnh, bóng bay bổng lên và đi cực nhanh. Còn ngược lại bạn sút bóng theo biên độ hẹp bóng của bạn sẽ đi rất chậm và không có lực.

Khi sút bóng mạnh bạn hãy cố gắng vung chân thật mạnh về trước để bóng của bạn được bay đi với tốc độ nhanh nhất, cực mạnh và bổng lên cao.

Chọn điểm sút bóng

Để có thể thực hiện kỹ thuật này chính xác nhất người chơi cần xác định được điểm sút bóng để đảm bảo bóng đi đúng hướng. Bóng bay bổng khi sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, nhưng lực lại bị hạn chế. Những cú sút có lực mạnh khi sút bóng vào tâm, bóng bay song song với mặt sân.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi chuyên mục Kiến thức bóng đá của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022