Thứ Ba,29/11/2022 08:46:18 GMT +7
Bóng Đá Quốc Tế

Biệt danh Liverpool là gì và ý nghĩa của Liverpool

Biệt danh Liverpool không phải ai cũng biết hết được bởi Liverpool có khá nhiều biệt danh và nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng bài viết dưới đây của lichthidau.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Một số thông tin về Liverpool

Liverpool là một CLB bóng đá chuyên nghiệp của Anh, có trụ sở tại thành phố Liverpool, hạt Merseyside; hiện đang chơi tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Được thành lập vào năm 1892 tính đến nay Liverpool là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh, họ đã 19 lần vô địch nước Anh, giành được 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 1 Football League Super Cup, 6 UEFA Champions League, 3 UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Bên cạnh đó Liverpool có lượng cổ động viên hùng hậu và rất trung thành. Những kình địch lâu đời của họ là đội bóng hàng xóm Everton và đội Manchester United.

Một số biệt danh của Liverpool

The Kop

Nhiều người thắc mắc The Kop là gì? Đây là biệt danh đội bóng Liverpool được người hâm mộ dành tặng  và cụm từ này xuất hiện từ những năm 1982.

Sau khi nhận giải và giành vô địch thì đội bóng này đã xây lên một khán đài lớn tên là The Spion Kop theo tiếng địa phương là “điểm thắng”. The Kop chính là vị trí nổi tiếng nhất tại sân vận động Anfield, trong số những người ủng hộ nhà và sân khách cùng người chiếm giữ vị trí sẽ được gọi là kopites.

Do vậy người hâm mộ đã gọi Liverpool với cái The Kop để tưởng nhớ đến những con người đã hy sinh vì đất nước. Cái tên Kop có phát âm khá giống từ Cup, vì thế dần dần hiểu từ The Kop với ý nghĩa là vua đấu cúp, nhằm khẳng định sức mạnh của đội bóng này.

biet-danh-liverpool-la-gi-va-y-nghia-cua-liverpool
Biệt danh Liverpool là gì và ý nghĩa của Liverpool

Quỷ Đỏ vùng Merseyside

Trước đây Liverpool cũng được gọi với cái tên Qủy đỏ vùng Merseyside theo màu áo có nghĩa là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Nhưng người hâm mộ không thích cái tên này bởi nó rất ít khi sử dụng đến và hầu như không ai nhắc đến nó với đội bóng này nữa.

The Red (Lữ đoàn đỏ)

Cái tên này vừa có ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh của thành phố cảng, đồng thời cũng tránh sự nhầm lẫn và để không bị trùng với câu lạc bộ Manchester United.

Đội bóng thành phố Cảng

Bởi Liverpool là một thành phố cảng ở nước Anh và được công nhận di sản văn hóa thế giới. Nơi đây có những tòa nhà và công trình lịch sử nổi tiếng và là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất về một thương cảng sầm uất nhất thế giới.

Cũng là vì vị trí địa lý thì đội bóng lừng danh nước Anh ấy, không chỉ nổi tiếng với sắc đỏ truyền thống mà còn nổi tiếng bởi được sinh ra ở một vùng đất văn hóa và giàu truyền thống….

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi đã giúp các bạn phần nào đã hiểu được ý nghĩa biệt danh của Liverpool, cũng như phần nào có được giải đáp cho câu hỏi The Kop là gì?

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022