Thứ Sáu,02/12/2022 13:20:55 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Viettel 1-1 Hà Nội FC: Vẫn không thể thắng Hà Nội

Viettel 1-1 Hà Nội FC: Trước sự chắc chắn của Viettel, Hà Nội đã không thể “biến nguy thành an” khi chấp nhận chia điểm trong trận đấu được xem là derby Thủ đô.

Báo bóng đá Việt Nam cho biết bước vào trận đấu Hà Nội đang trong cảnh tan hoang lực lượng bởi hàng loạt trụ cột đều chưa thể bình phục chiến thương khiến HLV Chu Đình Nghiêm phải đi nước cờ mạo hiểm có nhiều thay đổi. Lấy công bù thủ là kế hoạch của ông Nghiêm nhằm giảm áp lực cho hàng thủ bằng việc đưa Văn Toàn lên đá tiền vệ và đẩy Hùng Dũng ra biên.

Còn Việt Anh được vào đá chính cùng Thành Chung ở vị trí trung vệ mặc dù đội hình toàn phải chắp vá nhưng Viettel là đội có binh hùng tướng mạnh hơn chơi phủ đầu đối phương. Nhưng cuối cùng Viettel chấp nhận chơi chậm mà chắc bên phần sân nhà. HLV Trương Việt Hoàng bố trí Duy Thường, Văn Thiết hạn chế leo biên để tập trung cùng Tiến Dũng, Ngọc Hải hoá giải các đường tấn công của Hà Nội.

Phía Hà Nội bị đội bóng áo đỏ bủa vây và chính điều đó khiên các học trò HLV Chu Đình Nghiêm gặp không ít khó khăn trong các pha lên bóng. Với thế trận giằng co như hiện tại thì phút 26 có bất ngờ bằng cú phá bóng hỏng của Thành Chung tạo điều kiện cho Bruno dọn cỗ cho Hoàng Đức băng vào dứt điểm và mở tỷ số. Hà Nội sốc khi nhận bàn thua và thế trận vẫn xu hướng lấy công bù thủ.

viettel-1-1-ha-noi-fc-van-khong-the-thang-ha-noi
Viettel 1-1 Hà Nội FC: Vẫn không thể thắng Hà Nội

Phút 31, những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của Hà Nội đã được đền đáp khi Văn Xuân có pha đi bóng khéo léo trong vòng cấm địa buộc Khắc Ngọc phải phạm lỗi. Trên chấm 11m, tiền đạo Rimario thay Văn Quyết nhận nhiệm vụ sút phạt và đã không cho Nguyên Mạnh cơ hội cản phá, gỡ hoà 1-1 cho Hà Nội.

Sang hiệp 2 Viettel có đôi chút thay đổi, HLV Trương Việt Hoàng có nhiều sự lựa chọn và rút Trọng Hoàng ra nghỉ đưa Văn Hào vào khiến cuộc chiến khởi sắc hơn. Nhưng chưa đủ tạo khác biệt khi số cơ hội mà Viettel tạo nên rất khó để thêm bàn chọc thủng lưới đối phương.

Hà Nội trong cơn khủng hoảng lực lượng, không có nhiều sự lựa chọn nên kể cả khi Viettel chơi phòng ngự số đông, họ vẫn không thể xoay chuyển tình thế để có được bàn thắng thứ 2. HLV Chu Đình Nghiêm nói rằng dù chỉ giành 1 điểm nhưng đây là kết quả hợp lý, đặc biệt việc cầm hoà Viettel trong bối cảnh nhìn đâu cũng thấy cầu thủ bị chấn thương là điều chấp nhận được.