Thứ Bảy,04/02/2023 16:57:35 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Uống pepsi không calo có béo không

1. Uống Pepsi không calo có béo không?

Có thể bạn không muốn nghe nhưng câu trả lời là . Theo thông tin từ nhà sản xuất loại Pepsi không calo sẽ không có đường và lượng calo bằng 0. Tuy nhiên, thực tế là trong Pepsi không calo lại có các chất làm ngọt nhân tạo bao gồm như Aspartame hoặc Saccharin.

Theo đánh giá từ các chuyên gia thì hàm lượng chất Aspartame lại có độ ngọt gấp 200 lần so với thành phần các loại đường thông thường. Khi Aspartame nạp vào cơ thể sẽ tạo ra các phản ứng chính là khác bên trong, biến đổi loại đường này thành Methanol và Axit Amin. Và cuối cùng đây là nguyên nhân vẫn hình thành lên calo.

Ngoài ra, thực tế là việc sử dụng Pepsi không calo trong thời gian dài còn là nguyên nhân sẽ kích thích cảm giác thèm đồ ngọt hơn, điều này sẽ khiến bạn khó kiểm soát lượng đường nạp vào  cho cơ thể của bạn.

Do đó, hiện nay là bạn vẫn nên hạn chế sử dụng Pepsi không calo. Vì thực tế là nó vẫn có thể dẫn đến tình trạng béo phì. Xem kqbd hom nay trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.
Uống pepsi không calo có béo không

2. Uống Pepsi không calo có tốt không?

Chính vì nguyên nhân bên trên nên câu trả lời là KHÔNG. Việc uống Pepsi sẽ không tốt đối với sức khỏe nguyên nhân là do chứa nhiều đường. Do đó nếu uống Pepsi quá nhiều như vậy có thể dẫn đến các tình trạng như:

 • Tình trạng tăng cân và béo phì
 • Ngoài ra còn dẫn đền nguy cơ bị tiểu đường
 • Gây ra các vấn đề về tim mạch
 • Nguyên nhân dễ mắc các bệnh về thận và gan
 • Và cũng là nguy cơ mắc bệnh Gout

Theo nhiều nguyên cứu thực tế hiện nay thì việc sử dụng Pepsi không calo đây cũng là nguyên nhân không giúp làm giảm các tình trạng trên.

 • Nguyên cứu từ năm 2018, việc bạn uống các loại Pepsi không calo được xem là một trong những yếu tố chính dẫn đến bệnh như tiểu đường.
 • Các nguyên cứu tương tự vào năm 2019 thực tế cũng chỉ ra rằng, Pepsi không calo việc này cũng có tác động xấu đối với men răng.

Xem lich bong da hôm nay và ngày mai mới nhất, Lịch thi đấu trực tiếp các giải bóng đá tối nay tổng hợp 24/7.

3. Lợi ích của Pepsi không calo là gì?

Nhìn chung, việc sử dụng Pepsi không có tác động tích cực đối với bản thân cơ thể của người sử dụng. Uống Pepsi không calo có mập không cũng được chúng tôi giải đáp ở phía trên.
Lợi ích duy nhất của nó chính là một giải pháp có mục đích thay thế để giúp bạn có thể giảm việc tiêu thụ hay thèm đường vào cơ thể.
Hiện nay các loại Pepsi không calo giúp cơ thể có thể cai nước ngọt có đường một cách từ từ, ngoài ra còn giúp giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Sau đó, mục đích có thể chuyển sang đồ uống lành mạnh hơn đối với cơ thể bao gồm như: nước lọc, nước hoa quả, nước trà xanh, nước ép rau,…

4. So sánh pepsi không calo với pepso thống thường

Có thể thấy rằng sự khác biệt lớn nhất giữa Pepsi không calo và Pepsi thông thường đó chính là hàm lượng đường.

 • Pepsi không calo: Thành phần của vị ngọt được tạo do chất tạo ngọt, do đó giúp cho vị giác người dùng cảm nhận được độ ngọt tuy nhiên lại không có calo cao.
 • Pepsi thông thường có 35g hàm lượng đường và chứa trong nó 133kcal calo trong lon lần lượt là 35g.

Ngoài ra hiện nay theo một số đánh giá của người tiêu dùng thực tế cho thấy Pepsi không calo vị chanh mang lại cảm giác sảng khoái hơn so với loại Pepsi thông thường. Đặc biệt sử dụng sản phẩm này đem lại vị gas nhẹ nhưng tuy nhiên lại không quá gắt như bản cũ.

5. Nên dùng Pepsi không calo khi nào?

Nếu bạn mục đích để giảm cân hiệu quả thì bạn nên sử dụng lựa những thời điểm dưới đây để dùng Pepsi không calo:

 • Sử dụng sau khi ăn đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ: Bởi vì việc dùng 1 lon Pepsi không calo sau khi ăn những đồ này mục đích sẽ giúp thức ăn được tiêu hoá nhanh và cũng để dễ dàng hơn.
 • Sau khi tập gym: Nếu như việc tập thể thao quá sức, mệt mỏi sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, do đó 1 lon pepsi sẽ giúp bạn được cấp nước và đây cũng là năng lượng cho cơ thể.
 • Khi vừa đi nắng về: Lúc này có một lon Pepsi mát lạnh thì quả là sảng khoái và tỉnh táo hơn, phải không nào.

Như vậy, chúng tôi chia sẻ đến bạn về thông tin uống Pepsi không calo có béo không? Nhìn chung, dù là Pepsi không calo thì vẫn dẫn đến tình trạng tăng cân, nếu sử dụng quá thường xuyên. Hy vọng qua bài viết này thì bạn không nên lạm dụng việc uống Pepsi.