Chủ Nhật,14/04/2024 11:00:25 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Treo giò cầu thủ là gì? Tìm hiểu về luật treo giò chi tiết nhất

Treo giò cầu thủ là gì? Tìm hiểu về luật treo giò cầu thủ trong bóng đá chi tiết nhất gồm những thông tin gì? Vì những lý do gì mà những cầu thủ lại bị treo giò? Để hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy dành một chút thời gian cùng cổng game uy tín tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Án treo giò là gì?

Hiện nay có rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặt ra câu hỏi treo giò cầu thủ là gì? Đây là một hình thức kiểm điểm những sai lầm của một cầu thủ nào đó phạm phải khi thi đấu trên sân cỏ. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ đó không được thi đấu trong một thời gian cụ thể. Khoảng thời gian mà cầu thủ bị treo giò phụ thuộc vào những trường hợp lỗi vi phạm của cầu thủ đó ở mức độ nào. 

Treo giò cầu thủ là gì? Thời gian chịu án treo giò của cầu thủ
Treo giò cầu thủ là gì? Thời gian chịu án treo giò của cầu thủ

Treo giò được hình thành từ khá lâu cho nên những người am hiểu về bóng đá rất hiểu rõ về hình phạt này. Liên đoàn bóng đá thế giới đã quy định về ban hành án treo giò. Thế nhưng đa phần các cầu thủ cũng không có gì thay đổi nhiều so với quy định được ban hành lúc ban đầu cả. Tuy nhiên vẫn còn một số người đặt ra câu hỏi treo giò cầu thủ là gì để hiểu rõ về hình phạt này hơn. 

Khi cầu thủ vi phạm lỗi và được đình hình theo thẻ vàng hay thẻ đỏ. Trong khi đó trọng tài lại đưa ra chiếc thẻ đỏ đó thì đây được gọi là mức án treo giò. Bên cạnh đó đây cũng là tiêu chí để quy định mức án treo giò mà các cầu thủ phải nhận có thời gian trong bao lâu. Thời gian áp dụng mức án treo giò kéo defi phụ thuộc vào mức độ phạm lỗi nặng hay nhẹ của cầu thủ vi phạm. 

Thời gian treo giò của cầu thủ

Khi anh em đã nắm được thông tin về cụm từ treo giò cầu thủ là gì rồi. Thì mọi người cũng nên tìm hiểu chuyên sâu về thời gian cầu thủ vị phạm sẽ bị treo giò sẽ áp dụng trong thời gian bao lâu. Hiểu được điều đó cho nên bài viết đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến luật treo giò cho anh em tham khảo. Cụ thể: 

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp tích lũy thẻ vàng

Tại các sân chơi thì việc phạm phải lỗi là điều đương nhiên. Tuy nhiên khi anh em đã đạt đến một giới hạn nhất định thì sẽ bị trọng tài phạt ngay thẻ vàng. Trọng tài sẽ dựa vào thẻ vàng để tích lũy nhằm thi hành án treo giò cầu thủ, Nếu như một cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng thì rất có thể sẽ bị treo giò. 

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp tích lũy thẻ vàng
Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp tích lũy thẻ vàng

Tuy nhiên mọi người cũng đừng vội kết luận với 2 thẻ vàng này. Lý do là vì 2 thẻ vàng này không phải là 2 thẻ vàng cùng ở trong một trận đấu. Mà 2 thẻ vàng này sẽ được tính theo quy luật là tích lũy từ trận đấu này sang trận đấu khác. Nghĩa là nếu như cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên bị phạt 1 thẻ, sau đó qua trận thứ 2 bị phạt thêm thẻ nữa. Vậy thì trong trường hợp này, cầu thủ đó sẽ bị thi hành án treo giò.

Còn thời gian các cầu thủ bị cấm tham gia thi đấu khi tích lũy thẻ vào chủ yếu diễn ra qua 1 trận. Trận đấu này sẽ là trận đấu thứ 3 còn đến trận đấu thứ 4 thì cầu thủ có thể được tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận.

Treo giò cầu thủ trong trường hợp nhận thẻ đỏ

Khi các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của án treo giò cầu thủ là gì rồi thì mọi người nên tìm hiểu thời gian áp dụng mức án này khi cầu thủ nhận trực tiếp thẻ đỏ. Khi cầu thủ bị nhận thẻ đỏ thì thời gian áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì cầu thủ sẽ bị lập tức trục xuất ra khỏi sân. Còn trong trường hợp cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp thì phải phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ ra sao. 

Tình huống phạm lỗi có thể là do ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị vi phạm lỗi. Với tình huống di ý thức của cầu thủ thi chỉ phạt treo giò từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu như cầu thủ bị phạm lỗi có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là cầu thủ bạo lực quá khi phạm lỗi sẽ có thời gian thi hành án treo giò cực cao. Và theo thông tin chuẩn xác nhất thì cầu thủ vi phạm có thể bị treo giò từ 5 đến 10 trận đấu. 

Treo giò cầu thủ trong trường hợp nhận thẻ đỏ
Treo giò cầu thủ trong trường hợp nhận thẻ đỏ

Ngoài những lỗi bị treo giò do vi phạm trong quá trình tham gia thi đấu ở trên sân trong nhiều trường hợp. Nếu như cầu thủ có hành vi thái độ thiếu chuẩn mực đạo đức hoặc vi phạm pháp luật như sử dụng ma túy, hành hung,… thì mức án treo giò sẽ càng cao.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về luật treo giò cầu thủ là gì cho anh em tham khảo tại mục kiến thức bóng đá. Hy vọng những nội dung mà nhacaiuytinpro.com cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ về luật treo giò hơn.

Liên kết hữu ích

  • - Dữ liệu bong da so trong ngày