Thứ Ba,29/11/2022 07:45:17 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Tin bóng đá Việt sáng 5/10: Mưa bàn thắng derby phố Biển

Mưa bàn thắng derby phố Biển, Cầu thủ Sanna Khánh Hòa dọa bỏ giải, AFF Cup chốt ngày trở lại… là những tin bóng đá Việt sáng 5/10.

Mưa bàn thắng derby phố Biển

Thiếu vắng Văn Thanh, Minh Tuấn vì án treo giò, thêm Nguyễn Nhớ, Trường Dũ bị dính chấn thương, HLV Đặng Đình Khang buộc phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ lần đầu thi đấu tại giải VĐQG trong trận derby phố Biển với một SS.KH dày dạn kinh nghiệm. Trợ lý HLV S*S.KH, Nguyễn Xuân Huy, cho biết:

Dù vậy các cầu thủ S*S.KH là những người có bàn thắng trước nhờ chiến thuật phản công nhanh. Khắc Chí chuyền bóng cho Văn Lương đệm bóng cận thành, mở đầu cơn mưa bàn thắng. Đình Hùng dứt điểm gỡ hòa 1-1 cho SS.KH trong một tình huống lỏng lẻo – tiêu biểu cho năng lực phòng ngự của S*S.KH ở trận này.

tin-bong-da-viet-sang-5-10-mua-ban-thang-derby-pho-bien
Mưa bàn thắng derby phố Biển

Cầu thủ Sanna Khánh Hòa dọa bỏ giải

Lich thi dau đầu giờ chiều ngày 4/10, một cầu thủ cho biết, họ sẽ quay trở lại tập luyện trong ngày hôm nay. “Mấy bữa nay chúng tôi nghỉ tập. Chiều qua, anh Hai (HLV Võ Đình Tân) bảo tuần tới sẽ có tiền nên giờ tập mới có sức để đá. Còn đợi đến ngày nhận tiền mới tập thì không có sức”, một cầu thủ trụ cột của Sanna Khánh Hòa cho biết.

Ở mùa giải này, Sanna Khánh Hòa khởi đầu rất tốt với chuỗi 6 trận bất bại, trong đó có 5 trận thắng. Tuy nhiên, việc bị bị cắt giảm lương mạnh khiến cho các cầu thủ mất nhuệ khí, không tập trung thi đấu dẫn đến kết quả không tốt trong chặng đường vừa qua.

AFF Cup chốt ngày trở lại

Theo kế hoạch, ban đầu giải đấu lớn nhất khu vực được tổ chức vào tháng 12/2020, tuy nhiên đại dịch  COVID-19 hoành hành buộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) phải dời lại nhằm đảm bảo an toàn cho các đội bóng, cầu thủ.

Sau nhiều lần trì hoãn, tính toán… AFF Cup cũng chốt xong thời gian tổ chức nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ. Theo đó, giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là nhà vô địch diễn ra từ ngày 11-4 đến 8-5-2021.

Quyết định này khiến các quốc gia tham dự thở phào khi thời gian tổ chức tương đối hợp lý, đủ cho tất cả đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu được chờ đợi nhất khu vực.