Thứ Ba,29/11/2022 09:06:34 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Thanh Hóa FC: Ngọt ngào & cay đắng

4 trận đấu vừa qua Thanh Hóa cho thấy được câu chuyện thần kỳ, phản ánh sức mạnh và khát vọng của bóng đá xứ Thanh.

Mọi thứ sau sự ngọt ngào có thể là cay đắng, sau thành công có thể là thất bại, khoảng cách giữa đỉnh cao và vực sâu đôi khi rất mong manh. Nói thế là bởi khi V-League nói về việc đội bóng này sẽ vươn lên nhóm đầu thì cũng là lúc họ chìm tại bến.

Thanh Hóa cũng đã từng có những khởi đầu đẹp như mơ của HLV Nguyễn Thành Công nay trở thành nỗi ám ảnh. Thanh Hóa đã thua, thua toàn diện trước SHB.ĐN – đối thủ không thực sự ổn định về phong độ.

Hiện tại V-League thật sự rất khắc nghiệt khi sự vận hành của mỗi đội bóng đầy khôn lường và cả những người trong cuộc khó mà dự liệu được. Khủng hoảng của Thanh Hóa chưa hoàn toàn chấm dứt khi để thua trước SHB ĐN và hơn lúc nào hết họ cùng nắm tay nhau quyết tâm vì sự sống còn của đội bóng.

thanh-hoa-fc-ngot-ngao-cay-dang
Thanh Hóa FC: Ngọt ngào & cay đắng

Bên cạnh Thanh Hóa là một Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đầy thất vọng mặc dù trên sân Pleiku họ chơi không hề tệ và khả năng cầm bóng cao hơn và có vô khối cơ hội ghi bàn. Nếu có kinh nghiệm hơn thì kết quả sẽ khác nhưng những gì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đối diện thì không phải là bất ngờ. Là phận tân binh nên vẫn còn những khó khăn nhất định về kỹ thuật cũng như lực lượng, và vấn đề hiện tại là họ cần chắt chiu, tận dụng hơn các cơ hội.

Bóng đá là địa vực mà những phép cộng có thể sai. Những quy tắc về chuyên môn đôi khi không đúng với một cuộc chơi mà sự bất ngờ đang được đẩy thành cao trào. Nhưng rõ ràng, sự thất thường ở nhóm cuối, sự thăng trầm của từng đội bóng qua mỗi vòng đấu là chất xúc tác cho những cơn địa chấn vốn thường trực diễn ra ở V.League.