Thứ Sáu,09/12/2022 01:45:57 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Tập gym có tăng cân không? Cách tập gym đúng cách để tăng cân

Tập gym có tăng cân không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để sự thật về người gầy có nên tập gym không nhé!

Tập Gym có tăng cân không?

Tập gym thường được công nhận là một phương pháp vận động, nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên và an toàn nhất hiện nay. Hiện nay với sự phổ biến của nó, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp này, không chỉ giới trẻ mà rất nhiều người cao tuổi và trung niên cũng lựa chọn phương pháp này.

Để trả lời câu hỏi “Tập gym có tăng cân không?” thì bạn cần biết một số tác dụng của việc tập gym như: kích thích phát triển cơ bắp, kích thích người tập ăn ngon hơn, nhiều hơn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, ngủ ngon thoải mái hơn. Đây là lý do tại sao tập thể dục giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên, đơn giản và dễ dàng.

Tập gym không giới hạn đối tượng, tất cả mọi người đều có thể tập. Tuy nhiên với từng đối tượng sẽ có những cách luyện tập và rèn luyện khác nhau để đạt được mục tiêu của mình.

Tập gym có tăng cân không? Cách tập gym đúng cách để tăng cân

Cách tập gym đúng cách để tăng cân

Tập gym sẽ giúp tăng cường sức khỏe và tăng cân, vậy tập gym cho người gầy như thế nào để tăng cân? Dưới đây là cách tập gym cho người gầy bạn nên tham khảo:

Xây dựng bài tập phù hợp

Để luyện gym được đúng cách và hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu luyện tập của mình ở từng giai đoạn, càng chi tiết càng tốt. Sau đó, tạo ra một lộ trình với các bài tập phù hợp với mục tiêu của bạn ở từng giai đoạn, đặc biệt là khi bắt đầu tập luyện.

Khi mới bắt đầu tập, không thể tập những bài quá nhẹ cũng không nên tập những bài nặng. Vì vận động nhẹ sẽ không hiệu quả, tập nặng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc xương.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên để có chương trình tập luyện phù hợp. Khi cơ thể đã quen với bài tập, bạn có thể tăng dần mức độ khó hoặc thực hiện các bài tập nặng hơn.

Cách thực hiện động tác

Khi tập luyện nên thực hiện động tác đúng kỹ thuật, dứt khoát, không nên tập nhanh, ẩu, không đúng động tác vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tập luyện đều đặn ít nhất 3 lần / tuần, nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể tập thể dục nhiều hơn nhưng không quá 6 lần / tuần, vì cơ thể chúng ta cần có thời gian để nghỉ ngơi.

Nên tập những động tác phức tạp, có sự kết hợp của nhiều nhóm cơ, như vậy sẽ giúp kích thích các nhóm cơ này phát triển, giúp tăng cân và xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến hơn 60% kết quả có thể đạt được khi tập gym. Vì vậy, ngoài việc tập luyện đúng cách, bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống, bổ sung và đi ngủ hợp lý…

Lưu ý, không tập gym khi vừa ăn xong và không tập khi đang rất đói. Trước khi tập khoảng 1 tiếng, bạn nên ăn nhẹ với các thực phẩm như chuối, hoa quả, yến mạch hoặc các loại nước ép giàu dinh dưỡng.

Chế độ nghỉ ngơi

Khi tập gym, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và dễ mệt mỏi, vì vậy để quá trình tập luyện đạt kết quả tốt, bạn nên xây dựng thời gian nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe. Bạn nên có thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp, cho cơ thể nghỉ ngơi ít nhất một ngày trong tuần.

Ngoài ra, khi tập thể dục, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngàym. Nếu bạn không ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu tâm trạng, kém tập trung và thiếu năng lượng khi vận động.

Chính vì vậy việc nghỉ ngơi trong quá trình tập gym là vô cùng quan trọng, hãy cho cơ thể bạn thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Trên đây là một số chia sẻ về việc tập gym có tăng cân không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc tập gym tăng cân, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục sức khỏe thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!