Thứ Ba,29/11/2022 09:17:39 GMT +7
Bóng Đá Quốc Tế

Ronaldo lập siêu phẩm đá phạt sau gần 3 năm

Trong suốt 60 năm vừa qua Cristiano Ronaldo đã cân bằng được thành tích trong lịch sử Juventus khi Anh được so sánh với kình địch Messi thì CR7 chưa thấm bao nhiêu.

Tại Serie A, Ronaldo cán mốc 25 bàn thắng mùa giải 2019/20 nhờ đó mà CR7 cân bằng được cột mốc huyền thoại Omar Sivori về số bàn thắng cho Juventus tại giải VĐQG Ý ở mùa giải 1960/61. Bên cạnh đó Ronaldo cũng có nhiều cơ hội để vượt qua cột mốc này suốt 60 năm qua.

Đáng chú ý, bàn thắng của Ronaldo là một quả đá phạt cực kỳ đẹp mắt. Cú sút phạt ở khoảng cách chừng 25m đã thực sự tạo ra một tuyệt phẩm mà rất lâu rồi người hâm mộ mới lại được thấy ở siêu sao người Bồ Đào Nha.

Báo bóng đá quốc tế đưa ra ở quá khứ, Ronaldo có khả năng đá phạt rất tốt nhưng theo thời gian thì khả năng thực hiện những quả đá phạt hàng rào ngày mai một đi. Như siêu phẩm vào lưới của Torino cũng cho thấy được siêu sao người Bồ Đào Nha bị đánh giá là gã khờ trong quả đá phạt trực tiếp.

Ronaldo lập siêu phẩm đá phạt sau gần 3 năm
Ronaldo lập siêu phẩm đá phạt sau gần 3 năm

Trước bàn thắng ở vòng 30 Serie A, Ronaldo đã sút phạt tổng cộng 42 lần. Theo thống kê kết quả bóng đá của báo chí Italia, 13 trong số này bị thủ môn đẩy ra, 3 lần đi trúng khung gỗ, còn lại là ra ngoài. Theo Transfermarkt, Ronaldo đã ghi 55 bàn từ chấm đá phạt trực tiếp trong cả sự nghiệp.

Phía cạnh khác của Messi có lẽ Ronaldo sẽ phải xấu hổ khi trong suốt khoảng thời gian Ronaldo thực hiện 42 quả đá phạt hàng rào nhưng không thành bàn và cột mốc ngày 17/12/2017 Messi đã thực hiện thành công tới 16 quả đá phạt hàng rào.

Điều đó cũng lý giải tại sao các cầu thủ Juventus – đặc biệt là Miralem Pjanic và Paulo Dybala tỏ ra không phục mỗi lần Ronaldo nhận trách nhiệm đá phạt. Bởi lẽ, hiệu quả của những cú sút ấy là rất thấp. Cần nhắc lại rằng cú sút phạt thành bàn vào lưới Torino vừa qua mới là lần đầu tiên CR7 thực hiện thành công trong màu áo Juventus.

Dù sao, theo Besoccer, bàn thắng vào lưới Torino cũng giúp Ronaldo lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu: Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử sút phạt ghi bàn ở 5 đấu trường danh giá là World Cup, Champions League, Premier League, La Liga và Serie A.

Xem thêm: MU và 5 vòng cuối đầy hy vọng

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022