Thứ Sáu,02/12/2022 12:30:19 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Knuckleball là gì? Những điều cần biết về thuật ngữ này

Knuckleball là gì? Là kỹ thuật sút bóng được nổi lên cùng với tên tuổi của siêu sao bóng đá Bồ Đào nha là Ronaldo. Với những người đam mê bóng đá đã hiểu rõ về kỹ thuật này chưa cùng tham khảo qua bài viết dưới của chuyên mục kiến thức bóng đá nhé!

Knuckleball là gì?

Là thuật ngữ tiếng anh có nguồn gốc từ môn bóng chày nhưng về sau được cải tiến và đưa vào bộ môn thể thao vua bóng đá. Ai cũng phải nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời của chiến thuật này mang lại cho bộ môn bóng đá, sau dần được hoàn thiện và người ta gọi nó với cái tên là knuckle shot. Thuật ngữ này được dùng miêu tả cách ném bóng sao cho quả bóng chày vừa được tung ra khỏi tay đã bay theo một quỹ đạo lắc léo nhưng không hề có độ xoáy và cực kỳ khó đoán.

Trong bóng đá sẽ được áp dụng với những cú sút mang tính ngoạn mục, đẳng cấp khiến thủ môn đối phương phải chao đảo và không kịp phản ứng, những đường bóng đi có thể đổi hướng bất kỳ lúc nào.

Để áp dụng được thủ thuật này không phải cầu thủ nào cũng áp dụng được ngay mà cần có thời gian để rèn luyện. Điển hình trong giới bóng đá một cầu thủ đã sử dụng một cách nhuần nhuyễn cách đá này và tạo dựng thương hiệu đẳng cấp cho mình đó chính là Cristiano Ronaldo với thành tích ketquabongda đáng nể phục.

knuckleball-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-thuat-ngu-nay
Knuckleball là gì? Những điều cần biết về thuật ngữ này

Cách thực hiện Knuckleball như thế nào?

Lấy đà

Để có được độ căng thiết yếu nhất khi dùng cú Knuckleball thì bạn cần phải lấy đà với khoảng cách từ 5 đến 7 bước và chạy đà với tần suất lớn. Góc chạy sẽ chéo với vị trí của quả bóng 1 góc khoảng 30-45 độ là tốt nhất.

Chân trụ

Cần tính toán khoảng cách sao cho chân trụ phải cách bóng từ 20-25cm và hơi chùn đầu gối để dồn lực sút vào quả bóng.

Điểm tiếp xúc với quả bóng

Kỹ thuật này khá khó, điểm tiếp xúc giữa chân với quả bóng là yếu tốt quyết định về hành động quỹ đạo bay của quả bóng. Nếu muốn bóng bay cao thì điểm cứng trên bàn chân phải chạm đúng vào 2/3 mặt phẳng quả bóng và hơi chếch xuống dưới. Nếu muốn quả bóng bay thấp thì chếch lên trên một xíu .

Tư thế sút bóng

Bạn hoàn toàn có thể triển khai nó ở tư thế nào cũng được miễn là bạn cảm thấy tương thích, nhưng việc đổi tư thế sút cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đánh lừa thủ môn. Khi sút bóng, chân thuận thường được cuộn từ sau ra trước và cần lưu ý là lúc đưa chân ra sau bạn phải cảm nhận được đâu là điểm vừa phải để có thể lấy được lực sút tốt nhất. Sau đó là xoay người dùng hết sức lực để sút bóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức bổ ích cho bộ môn bóng đá. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kqbd y và những dữ liệu khác trên ketquabongda.com nhé!

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022