Thứ Tư,06/12/2023 18:07:36 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Kinh nghiệm ghép gà chọi hiệu quả có 1 0 2 chuẩn chiến kê

Là một trong những khâu đầu tiên nhưng rất quan trọng trong việc chọn giống và nuôi dưỡng để cho ra đời những thế hệ gà con tốt nhất. Tuy nhiên kinh nghiệm ghép gà chọi bao gồm tiêu chí chọn lọc là gì? Những sư kê giỏi nhất luôn có kinh nghiệm chọn ghép giống cho riêng mình. Sau đây daga tructiep cua dao sẽ tổng hợp trực tiếp đến độc giả những thông tin hữu ích trong suốt bài viết dưới đây.

Các yếu tố trong kinh nghiệm ghép gà chọi

Việc đầu tiên cần làm trước khi phối ghép trống mái là chọn gà khỏe mạnh, có hình thức, lối đánh tốt. Chi tiết các yếu tố để chọn gà cụ thể bao gồm:

Yếu tố lựa chọn trong kinh nghiệm ghép gà chọi
Yếu tố lựa chọn trong kinh nghiệm ghép gà chọi

Yếu tố về sức khỏe

Khi chọn gà  giống, đặc biệt là gà chọi, ưu tiên là sức khỏe và thể trạng để sau này tạo ra những chú gà bất khả chiến bại. Ngoài ra, sức khỏe tốt của gà trống mái cũng có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nuôi, tỷ lệ nở của trứng và sức đề kháng, sự phát triển của gà con sau này.

Yếu tố ngoại hình

Đặc điểm bên ngoài cũng quan trọng không kém vì chúng sẽ quyết định phần lớn đến ngoại hình và tình trạng của gà chọi thế hệ sau. Theo đó, nên kinh nghiệm ghép gà chọi là lựa chọn gà giống bố mẹ có chiều cao và cân nặng vừa phải. Đối với ghép gà chọi thì ưu tiên những con béo và khỏe, xương chắc, vảy mỏng.

Yếu tố về đòn lối

Phong cách của gà bố mẹ cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn cách phối giống vì các yếu tố về phong cách chiến đấu, sự hung dữ, máu chiến, tính lì lợm,… Những đặc điểm này sẽ được truyền lại cho thế hệ con sau đẻ. Hiện nay, hầu hết gà chọi đều có các chiêu thức sau:

Vai trò của kinh nghiệm ghép gà chọi
Vai trò của kinh nghiệm ghép gà chọi
  • Gà quấn hai mang: Đây là loại gà có đường ra vào chặt chẽ thường kề đầu vào họng đối phương, khiến đối thủ khó đối phó, ra đòn hay đòn thế. Dù có mổ hay đá nó cũng không trúng, chơi với nó rất khó chịu.
  • Gà chui vỉa: là bộ gà thường trượt cánh và cắn vào lưng đối thủ. Vì đây là những vùng yếu, đặc biệt lưng và nách là vùng da non, da mỏng, sát phổi. Vùng này sẽ khiến đối thủ bị đau, nhanh mất sức, hụt hơi. Dòng gà chọi chui vỉa thường chia thành đường sáng hoặc đường đậm, chỗ nhẹ thì chìm, chỗ đá gãy hoặc đứt, rất nguy hiểm, vì những chỗ này khiến gà địch kém kiên cường.

Đặc tính màu lông

Ngoài ra, khi chọn gà để ghép thì màu lông cũng rất quan trọng. Để xác định màu lông phù hợp theo quan điểm ngũ hành, tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào từng yếu tố. Một lưu ý quan trọng nữa là không nên chọn gà cùng  đàn, cùng huyết thống, tránh giao phối cận huyết, đơn giản là sinh ra thế hệ gà con dị tật tiếp theo.

Màu lông của gà cũng là đặc tính cần được chú ý khi ghép
Màu lông của gà cũng là đặc tính cần được chú ý khi ghép

Lời Kết

Trên đây là những thông tin kinh nghiệm ghép gà chọi mà bài viết đã gửi đến các bạn. Mong rằng qua nội dung trên bạn đã có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc tạo ra những chiến kê tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ với chúng tôi.

>>> Bạn có thể xem thêm đá gà đá gà campuchia tại: https://daga88.live/

Liên kết hữu ích

  • - Dữ liệu bong da so trong ngày