Thứ Ba,29/11/2022 08:18:57 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Giám sát từ chối đơn khiếu nại của SL Nghệ An

Trợ lý Nguyễn Huy Hoàng của đội SL Nghệ An gõ cửa xe giám sát trọng tài Lương Thế Tài và giám sát trận đấu Hoàng Ngọc Tuấn gửi đơn khiếu nại sau trận thua Quảng Nam 1-2 nhưng không được chấp nhận vì sai quy định.

Vòng 8 V-League vừa diễn ra trận SLNA làm khách đến Quảng Nam đã gây nhiều tranh vãi về công tác trọng tài. Trường hợp đầu tiên là Văn Đức ở phút 60 bị thủ môn Văn Cường cản trở đường đi bóng trong vòng cấm nhưng trọng tài chính không cho SLNA hưởng quả phạt đền.

Theo chuyên môn bóng đá thì trọng tài Thuận đã là sai phương pháp cơ bản. Vì nếu nhận định thủ môn Văn Cường có ngăn chặn trái phép pha đi bóng của Văn Đức thì trọng tài phải thổi phạt đền Quảng Nam.

Nhưng ngược lại Trọng Tài lại cho rằng Văn Đức cố tình ăn vạ trong vòng 16m50 để hưởng quả phạt đền thì cầu thủ này bị nhận thẻ vàng. Tuy nhiên trọng tài Thuận đã nhìn nhận tình huống này không có gì xảy ra.

giam-sat-tu-choi-don-khieu-nai-cua-sl-nghe-an
Giám sát từ chối đơn khiếu nại của SL Nghệ An

Sau đó là pha bóng Hồ Tuấn Tài đi bóng trên đường cầu môn SLNA từ cú đánh đầu của Hữu Phước mà các trọng tài đều cho thấy bóng đã qua vạch đồng nghĩa bàn thắng Quảng Nam không được chấp nhận. Nhưng cầu thủ SLNA lại cho rằng chưa qua vạch vôi và trọng tài thiên vị đội chủ nhà.

Trường hợp này bị khuất tầm nhìn của trọng tài chính lẫn trợ lý trọng tài nên không thể biết bóng qua vạch vôi chưa. Nếu không chắc chắn thì trọng tài cho phép không công nhận bàn thắng. Tuy nhiên tình huống này Hồ Tấn Tài dùng tay phá bóng nên trọng tài có thể phạt thẻ đỏ và đội chủ nhà có quả phạt đền thì hợp lý hơn.

Chính vì không phục với các quyết định của trọng tài, trợ lý HLV Nguyễn Huy Hoàng ngay sau trận đấu đã viết đơn khiếu nại nhưng hai giám sát Lương Thế Tài và Hoàng Ngọc Tuấn không nhận đơn.

Nhưng điều quyết định khiến các giám sát không nhận đơn khiếu nại của SL Nghệ An là đúng vì điều lệ nói rõ: “Không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền…”.