Chủ Nhật,16/06/2024 00:19:49 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Cúp C2 là gì – Tìm hiểu chi tiết Cúp C2 Châu ÂU Europa league

Bạn có phải là một fan hâm mộ bóng đá? Bạn đang tìm định nghĩa của từ Cup C2 là gì? Lịch sử và thể thức của Cúp C2 là gì? Hãy cùng chuyên mục kiến thức bóng đá của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cúp C2 là gì - Tìm hiểu chi tiết Cúp C2 Châu ÂU Europa league

Tìm hiểu Cúp C2 là gì

Cúp C2 có tên gọi đầy đủ là Europa league. Đây là một trong những giải bóng đá được Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức thường niên dành cho các câu lạc bộ bóng đá tại Châu Âu. Được biết, giải đấu này sẽ có sự góp mặt của các đội bóng có thứ hạng cao trong các giải đấu vô địch quốc gia. Tuy nhiên, họ không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League.

Sở dĩ người ta gọi Europa league là cúp C2 vì nó đứng ở đẳng cấp thấp hơn cúp C1. Hơn nữa, giải đấu quốc tế này vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích và hâm mộ.

Lịch sử của Europa League

Khởi nguồn của giải đấu này được thành lập bởi ý tưởng của 3 người. Bao gồm Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý). Tuy nhiên, trước đó, ngày 18/4/1955, Cúp hội chợ liên thành phố đã ra đời. Và nó được tổ chức chính thức với 10 đội đến từ 10 thành phố của Châu Âu tham gia. Đặc biệt giải nhất kéo dài trong 3 năm (1955 – 1958). Nhưng đến mùa giải 1971-1972, giải bóng đá này đổi tên thành UEFA Cup.

Được biết, từ mùa giải 1999-2000, Cúp C2 (viết tắt của UEFA Cup Winners ‘Cup) bị chấm dứt hoạt động. Hơn nữa, giải đấu được hợp nhất thành Cúp C3 và giữ tên UEFA Cup. Tuy nhiên, khi đó, đội nào đoạt cúp quốc nội sẽ giành quyền tham dự giải đấu này.

Sau đó đến mùa giải bóng đá 2009-2010. Khi UEFA tăng số câu lạc bộ tham dự vòng bảng lên 48 đội. Lúc này, giải đấu này được đổi tên thành UEFA Europa League (vẫn thường gọi là Cúp C2).

Ngoài ra, bạn đọc đừng bỏ lỡ thông tin Keo C1 được chúng tôi cập nhật liên tục 24h/7 nữa nhé.

Thể thức của Cúp C2 như thế nào

Theo thời gian, có thể thấy ngày càng nhiều đội bóng châu Âu tham dự giải đấu này. Vậy thể thức của Cúp C2 lần này như thế nào? Được biết, với quy mô giải đấu ngày càng lớn, ban tổ chức buộc phải đưa ra những quy định chung. Hơn nữa, những quy định này, còn được gọi là thể thức thi đấu chung, là điều kiện bắt buộc. Những người tham dự được yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Thể thức chung của Cúp C2

Được biết, mỗi liên đoàn quốc gia thành viên sẽ có 3 câu lạc bộ tham gia. Tuy nhiên, giải hạng 52-54 chỉ có 2 đội. Liên đoàn xếp thứ 55 và Liechtenstein chỉ có 1 đội tham dự. Tuy nhiên, trên cơ sở thành tích từ mùa giải trước, các đội sẽ vào thẳng vòng bảng hoặc phải tham dự vòng loại phân hạng không tranh chức vô địch.

Với việc các đội bị loại ở vòng loại Champions League cũng sẽ có suất ở vòng loại Europa League. Trong đó, 8 đội xếp thứ 3 vòng bảng Champions League sẽ góp mặt ở vòng 32 đội. Tại giải đấu Cúp C2 gồm: vòng loại, vòng bảng 12 bảng 4 đội, vòng 32 đội, vòng 1/16, tứ kết, bán kết và chung kết.

Thêm nhiều thể thức thi đấu khác tại Cúp C2

Từ mùa giải 2018-19, Cúp C2 có thêm thể thức thi đấu mới. Tuy nhiên, theo đó, tất cả các nhà vô địch của các giải quốc nội bị loại ở vòng sơ loại UEFA Champions League sẽ được chuyển sang thi đấu tại UEFA Europa League. Ngoài ra, 55 thành viên của liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ tham dự UEFA Europa League 2018-19. Ở đây thứ hạng của hiệp hội sẽ dựa trên hệ số quốc gia. Mà bao gồm:

  • Tất cả các thành viên có thứ hạng 52-54 đều có 2 đội tham gia
  • Tất cả các thành viên từ 1-51 sẽ có 3 đội tham gia trừ Liechtenstein
  • Với 55 đội bị loại khỏi vòng bảng UEFA Champions League, họ sẽ được chuyển sang thi đấu ở Europa League.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Cúp C2 là gì. Hy vọng bạn đã hiểu rõ những thông tin vể Cúp C2 cũng như các thể thức thi đấu của giải đấu này

Thông tin tỉ lệ kèo bóng đá ngoại hạng Anh được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7 mọi người nhớ chú ý đón xem ở chuyên mục tin bóng đá hàng ngày nhé!

Liên kết hữu ích

  • - Dữ liệu bong da so trong ngày