Thứ Sáu,02/12/2022 14:38:02 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Cách đá bóng bổng đúng kỹ thuật không phải ai cũng biết?

Cách đá bóng bổng đúng kỹ thuật không phải là điều mà ai cũng biết được, biết nhưng cần phải đúng. Đây là một trong những kỹ thuật của cầu thủ chuyên nghiệp. Vậy hãy xem bài viết dưới đây cung cấp cho chúng ta những gì nhé!

Cách đá bóng bổng đúng kỹ thuật

Để có được trình độ như những ngôi sao nổi tiếng Messi, Ronaldo hay cả Neymar thì cần dùng các pha bóng bổng để ghi bàn. Nhất là trong các tình huống gần khung thành như phạt góc, phạt cố định thì đường bóng đi sẽ rất khó lường khiến thủ môn bối rối không tìm được hướng đi của bóng. Để thực hiện cách đá bóng bổng đúng kỹ thuật thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước gồm:

Kỹ thuật chạy đà

Chạy lấy đà là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá để chúng ta có thể dễ dàng xác định được phương hướng sút bóng và quyết định được lực của cú sút  đó có mạnh hay không.

Đầu tiên để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước(tùy mỗi người) và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút.

Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

cach-da-bong-bong-dung-ky-thuat-khong-phai-ai-cung-biet
Cách đá bóng bổng đúng kỹ thuật không phải ai cũng biết?

Đặt vị trí của chân trụ

Thông thường chân trụ sẽ là chân không thuận. Lúc này toàn bộ trọng tâm được dồn về phía chân trụ, phần khớp gối hơi hơi khuỵu xuống một cách ổn định vững chắc để nâng đỡ cơ thể. Nếu muốn thực hiện cú sút bóng bổng thành công, chân trụ của bạn phải đặt cách xa bóng khoảng 15-20cm, mũi bàn chân hướng thẳng về phía quả bóng.

Trên thực tế, vị trí đặt chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng. Khi định hướng được tư thế đúng chuẩn bạn sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để tiếp xúc bóng. Hơn nữa, cầu thủ cũng có thể phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng trong quá trình thi đấu hoặc như cách đá bóng xoáy cũng vậy.

Kĩ thuật vung chân đá bóng

Trong bóng đá, kĩ thuật vung chân có thể tạo nên sức mạnh và thành công cho mỗi cú sút. Các cầu thủ phải làm sao cho khi vung chân phải vung với tốc độ cao và biên độ mạnh thì khi đó quả bóng mới đi với tốc độ mạnh và xa khoảng cách được.

Khi vung chân bóng bạn nên lấy hông của mình làm điểm tựa cho gần như cả cơ thể, từ sau ra trước đưa đùi và cẳng chân ra sao cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó thực vung mạnh cẳng chân về phía trước và thực hiện đá bóng với tốc độ nhanh nhất. Kĩ thuật vung chân khi sút bóng các cầu thủ nên thực hiện khi chân sút bóng thuận đà.

Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Để có được những cú sút mạnh và bổng theo ý muốn của mình bạn cần xác định được những điểm tiếp xúc giữa chân và trái bóng để đưa bóng đi đúng hướng.

 • Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất
 • Nếu sút vào gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng, lực bị hạn chế

Chính vì thế, để bóng đi bổng và mạnh thì bạn cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

 • Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.
 • Nếu sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện cách sút bóng bổng

Nếu như trong các quả phạt cố định thì kỹ thuật khiến thủ môn khó đoán đường đi của bóng. Tuy nhiên nếu muốn đánh lừa đối thủ và có cú đá đẹp mắt bạn cần nắm rõ các nguyên tắc trong quá trình thực hiện.

 • Bạn nên nhớ chân trụ cần được xác định đúng và chuẩn nhất là đã chiếm được 50% tỷ lệ ghi bàn thành công.
 • Đặt chân trụ xa quả bóng một chút để thực hiện cú sút bổng và ngược lại nếu thủ môn sút căng và sệt thì dùng chân trụ gần ở phía quả bóng.
 • Phần mũi của chân trụ phải hướng thẳng sao cho cùng với hướng sút bóng. Thân người của cầu thủ hơi ngã ra phía sau để tạo đà.
 • Cầu thủ cần thực hiện đá vào phần dưới của quả bóng một cách mạnh mẽ và dứt khoát nhất.
 • Mỗi cầu thủ cần chú ý nâng cao thể lực, sức khỏe cũng thông qua chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Chú ý tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong mùa lạnh dễ ảnh hưởng đến hệ xương cơ.
 • Nếu muốn có kỹ thuật sút bóng tốt bạn cũng phải rèn luyện cho đôi chân thật khỏe khoắn, dẻo dai. Đồng thời, thực hiện các động tác theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên.

Những lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng

Cách sút bóng bổng và mạnh là một kỹ thuật có rất nhiều tác dụng. Nếu bạn luyện tập tốt, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn:

 • Sút bóng mạnh sẽ làm cho tốc độ bóng bay nhanh hơn, tạo ra uy lực của bóng khiên đối thủ rất khó khăn trong việc bắt bóng.
 • Những cú sút bóng bổng sẽ là lợi thế cho đồng đội có chiều cao và dễ dàng đánh bại đối phương nếu không có thể hình tỳ đè, cướp bóng trên không.
 • Tạo ra được nhiều đường chuyền chính xác và đẹp mặt
 • Tạo ra những “siêu phẩm” từ cự li xa, những bàn thắng đẹp.

Trên đây là những kỹ thuật trong cách sút bóng mạnh và bổnglichthidau.vn muốn gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ luyện tập thật chăm chỉ để có những cú sút như ý muốn và đạt thành tích tốt nhất trong mỗi trận đấu của mình.

Liên kết hữu ích

 • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022