Thứ Sáu,09/12/2022 01:40:23 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Cách chọn giày tập gym nữ cơ bản dành cho những ai chưa biết

Biết cách chọn giày tập gym nữ sẽ giúp việc tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó sẽ cũng góp phần đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình tập. Vì vậy, hãy cùng học cách chọn giày với lichthidau.vn nhé!

>>> Các bài tập bụng cho nữ tại nhà

>>> Lợi ích của bơi lội với sức khỏe

1. Đôi nét về giày tập gym

Giày tập gym là loại giày có thiết kế nhằm đáp ứng được tối đa mọi yêu cầu về các hoạt động thể lực của người tập trong suốt quá trình tập luyện.

2. Hướng dẫn cách chọn giày tập gym nữ

Cách chọn giày tập gym nữ phải đảm bảo đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Chọn giày tập gym nữ trước hết phải chọn những đôi giày vừa size có kích thước vừa chân. Như vậy, trong suốt quá trình luyện tập mới mang lại cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn chọn một đôi giày lệch size như quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu, còn quá rộng thì rất dễ bị tuột trong quá trình tập luyện gây nguy hiểm cho bản thân.
  • Cách chọn giày tập gym nữ là phải chọn những đôi giày đa năng. Bởi khi chọn giày, bạn phải chọn những đôi giày có sự phù hợp với mỗi bài tập. Vì mỗi môn thể thao hay bài tập khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về mỗi đôi giày tập. Giả sử, một đôi giày êm ái sẽ phù hợp với bài tập chạy bộ, một đôi giày chắc chắn và bằng phẳng sẽ phù hợp với những bài tập tạ. Còn với tập gym nó là sự kết hợp của nhiều môn thể thao khác nhau nên lựa chọn một đôi giày đa năng sẽ giúp hiệu quả tập luyện của bạn đạt được tốt nhất.
  • Trọng lượng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn giày tập gym nữ. Không nên chọn những đôi giày quá nặng sẽ khiến gây trở ngại cho bản thân trong quá trình luyện tập. Cách chọn giày tập gym nữ sẽ khác với nam. Bởi khả năng chịu nặng của nữ giới sẽ thấp hơn so với nam giới. Do đó, nữ giới nên mang những đôi giày có trọng lượng nhẹ hơn, nhằm hỗ trợ quá trình tập luyện một cách tốt nhất.
  • Ngoài ra, thiết kế và chất liệu của giày tập cũng là một trong những yếu tốt hết sức quan trọng. Mỗi một môn sức khỏe thể thao hay bài tập khác nhau thì yêu cầu về chất liệu và thiết kế cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như giày để tập cầu lông hay tennis sẽ cần sử dụng đến chất liệu cứng. Còn giày chạy bộ sẽ ưu tiên cho những đôi giày được làm từ chất liệu mềm, có khả năng uốn cong tốt. Do đó, khi chọn giày tập gym, các bạn nữ cũng nên chú ý đến điều này.
  • Chọn giày tập gym nữ phải đảm bảo giày tập có độ ma sát cao. Vì trong quá trình tập luyện, bắt buộc bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên. Do vậy, cần chọn giày tập có độ ma sát cao để đảm bảo hạn chế trơn trượt.
cach-chon-giay-tap-gym-nu-2
Bí quyết cách chọn giày tập gym nữ

3. Nên chọn giày tập gym nữ phù hợp với từng bài tập

Giày tập gym sẽ bảo vệ đôi chân, hạn chế chấn thương và hỗ trợ một phần nào đó vào hiệu suất tập luyện của người tập. Trong cách chọn giày tập gym nữ, hãy chú ý là chọn một đôi giày phù hợp nhất với bài tập mà bạn sẽ luyện tập.

  • Với bài tập tạ, bạn cần lựa chọn một đôi giày có cấu trúc vững chắc và phần đế bằng phẳng, phần đệm giữa chắc chắn. Điều này sẽ tạo ra một bệ đỡ vững chắc khi nâng tạ, đặc biệt là đối với những bài tập sử dụng đến tạ nặng.
  • Như đã biết, tập gym sẽ phải di chuyển nhiều và kết hợp với nhiều bài tập. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đôi giày đa năng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những đôi giày có hỗ trợ nhẹ ở vòm chân và mắt cá chân. Ngoài ra, những đôi giày lưới với khả năng làm giảm sức nóng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Nếu bạn luyện tập trên máy chạy bộ nhiều hơn, thì cách chọn giày tập gym nữ lúc này là nên chọn những đôi giày chạy bộ. Việc chọn những đôi giày chạy bộ sẽ phụ thuộc vào kiểu chân của bạn là lệch trong hay ngoài.
  • Crossfit là bộ môn kết hợp của nhiều yếu tố tập luyện để tăng cường thể lực. Do đó, khi chọn giày, bạn cần chọn một đôi giày có đế phẳng và không có đệm.

4. Giày tập gym nữ nên mua loại nào?

Khi mua giày tập gym nữ, bạn nên chọn mua giày của một số thương hiệu nổi tiếng sau cùng những dòng phù hợp nhất cho việc tập gym:

– Nike: Nike Metcon 4

– Adidas: Addidas AlphaBounce beyond

– Reebook: Reebok Crossfit Nano 8 Flexweave

– New Banlance

cach-chon-giay-tap-gym-nu-1
Hướng dẫn cách chọn giày tập gym nữ

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn giày tập gym nữ vừa rồi sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất với bản thân mình. Đây là khâu chuẩn bị rất quan trọng trước khi tập gym mà bạn đừng bao giờ bỏ qua nhé!