Thứ Sáu,09/12/2022 04:04:39 GMT +7
Sức khỏe thể thao

Các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại Việt Nam

Các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất Việt Nam gồm có bơi lội, chèo thuyền Kayak, chèo ván SUP và một số bộ môn khác. Cùng lichthidau.vn tìm hiểu về những bộ môn này qua bài viết dưới đây. 

Các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại Việt Nam

Bơi lội

Bơi lội là gì? Bơi lội là môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại Việt Nam. Bộ môn này đơn giản và rất dễ chơi, không tốn kém đầu tư. Bộ môn này cũng được chọn là môn thể dục bắt buộc với học sinh tại các trường học. Qua đây bạn cũng có thể hiểu vì sao bộ môn này lại được chọn là môn thể thao nước phổ biến nhất.

Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền kayak được biết đến từ những năm 90 và nhanh chóng phát triển ở khắp mọi nơi. Môn thể thao này có mức đầu tư không lớn, dễ chơi, nhẹ nhàng và thú vị. Môn thể thao này được hầu hết các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng lựa chọn để phục vụ du khách. Đa số thuyền kayak được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng rất cao nên du khách có thể yên tâm khi trải nghiệm bộ môn này.

Chèo ván SUP

Bộ môn thể thao này đã nhanh chóng trở nên phổ biến vì nó dễ chơi, dễ thực hiện và thú vị. SUP là từ viết tắt của cụm từ “Stand Up Paddle” có nghĩa là đứng chèo. Hiện nay có hai loại sản phẩm chính đó chính là bơm hơi và nhựa composite, nó được sử dụng ở mọi vùng nước từ tĩnh đến động. Đây là môn thể thao dưới nước hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại Việt Nam
Các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại Việt Nam

Lặn

Với bộ môn lặn người chơi sẽ tiếp xúc ở phía sâu dưới mặt nước. Hiện nay có hai loại hình lặn phổ biến là lặn bình khí và lặn Snorkel. Lặn bình khí sẽ được trang bị đủ về quần áo, bình khí, giày, mũ, găng tay… Chính vì vậy loại hình này đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật về lặn và được đào tạo kỹ càng. Loại hình thứu 2 đó chính là lặn Snorkel, loại hình này chỉ dùng kính và ống thở. Người chơi chỉ lặn ở độ sâu nhỏ  và không yêu cầu quá nhiều về kĩ thuật hô hấp. Cả hai kiểu lặn này phổ biến ở vùng biển, nơi con người có thể khám phá vẻ đẹp của rặng san hô, dưới nước.

Mô tô nước Jetski

Mô tô nước Jetski là bộ môn tiếp theo có tên trong danh sách này. Đây là một trong những môn thể thao dưới nước mạo hiểm. Bộ môn thể thao này sử dụng động cơ công suất cao được gắn vào thiết bị. Mô tô nước Jetski được sử dụng ở các resort hay khu du lịch cao cấp.

Lướt phao chuối

Là môn thể thao mạo hiểm, bộ môn này chơi được từ 3-7 người cùng lúc. Đặc biệt khi chơi môn này sẽ được cano hoặc jetski kéo cua vòng tròn cho lật phao xuống nước. Đây chính là điều thú vị của bộ môn thể thao này.

Flyboard

Kế tiếp trong danh sách này đó chính là Flyboard. Để thực hiện bộ môn này người chơi cần biết cách giữ thắng z bằng trên tấm ván được đẩy cao bằng áp lực nước. Sau khi thành thạo động tác bạn có thể bay lượn trên không trung một như một Ironman.

Cano bơm hơi gắn máy

Cano bơm hơi gắn máy được biết đến là một bộ môn thể thao dưới nước khá phổ biến tại Việt Nam thười gian gần đây. Hiện nay có rất nhiều CLB thuyền hơi gắn máy trên toàn quốc với những hoạt động tích cực và hấp dẫn. Kích thước thuyền ở bộ môn này từ 2.8m đến 5m và có thể chở được tối đa 8 người. Do là bơm hơi nên thuyền khá cơ động và thuận tiện khi vận chuyển. Bạn có thể di chuyển xa nhất lên tới 10 giờ trên biển.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về các môn thể thao dưới nước phổ biến nhất hiện nay cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Xem thêm: Thủ môn là gì? Vị trí thủ môn quan trọng như thế nào?