Thứ Sáu,02/12/2022 13:26:03 GMT +7
Kiến thức bóng đá

Bán độ là gì – Những dấu hiệu nhận biết bán độ trong bóng đá

Câu hỏi bán độ là gì chắc hẳn các bạn đều sẽ được nghe đến thuật ngữ bán độ trong bóng đá. Nó có đã hủy hoại tương lai của các cầu thủ bóng đá và khiến họ vướng vào vòng lao lý. Cùng chuyên mục Kiến thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Bán độ là gì – Những dấu hiệu nhận biết bán độ trong bóng đá

Bán độ là gì?

Bán độ là một cụm từ để ý chỉ những hành vi của các cầu thủ bóng đá cố tình thi đấu để tạo ra kết quả đúng như nhu cầu của các tổ chức cá độ online. Đổi lại, các cầu thủ đó sẽ nhận lại được một khoản lợi ích rất lớn về vật chất hay về tiền bạc. Mục đích của những người đứng ra dàn xếp tỷ số trong những trận đấu này chính là để thu lợi về cho cá nhân hoặc một tổ chức cá độ nào đó.

Những trận đấu đó được coi là một hành vi “tổ chức đánh bạc” có tổ chức. Các cầu thủ bóng đá tham gia hay có liên quan đều được coi là đồng phạm. Hành vi này cực kỳ phổ biến ngay cả trong các giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Nhằm giúp khán giả theo dõi chi tiết về giải đấu Bundesliga, chúng tôi mang đến cho quý khán giả kết quả bóng đá đức nhanh nhất qua từng vòng đấu giúp bạn có cái nhìn chi tiết về giải đấu này.

Những dấu hiệu nhận biết bán độ

Thực tế, những trận đấu mà có cầu thủ tham gia vào bán độ thì đã có những dấu hiệu. Cụ thể:

Các cầu thủ tấn công luôn cố gắng dẫn bóng qua hàng hậu vệ đối phương dễ dàng.

Khi nhận được những đường chuyền bóng, tạt bóng tốt thì bỗng nhiên xảy ra sự cố như trượt chân, té ngã, chậm bóng, hay sút hụt…

Cố tình gây sự với đội bạn hay trọng tài để bị đuổi ra khỏi sân khiến cho đội nhà thi đấu thiếu người.

Thường sút bóng ra ngoài hay những cú sút xa vô thưởng vô hại không có hiệu quả.

Có những trường hợp nên truyền bóng ngắn lại chuyền bóng bóng dài vô hại.

Cố ý để mất bóng trước phần sân của đội nhà.

Thường xuyên vi phạm những lỗi cơ bản, không đáng xảy ra để đội bạn có cơ hội ghi bàn.

Cố tình bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn tốt, nhất là những cơ hội mười mươi.

Có những đường truyền không lợi ích thì các tiền đạo lại không dâng lên tấn công. Hay làm mọi cách để bóng đi ra ngoài.

Bóng đá bị ảnh hưởng do bán độ

Các bạn có thể thấy, những hành vi bán độ sẽ khiến tỷ số trận đấu bị sai lệch. Đặc biệt, các cầu thủ bóng đá bán độ thường không cống hiến hết sức cho trận đấu. Vì thế những trận đấu có bán độ thường là những trận đấu không công bằng. Bị tiền tài lợi dụng. Do đó, những trận cầu như thế này thường nhàm chán, không thú vị và rất xấu xí.

Hành vi bán độ được xem là một hành vi phi thể thao nhất trong bóng đá. Bị lên án rất mạnh mẽ. Chính vì thế mà khi bị phát hiện, các cầu thủ bán độ đã phải chịu một án phạt rất nặng từ VFF. Thậm chí là phải chịu mọi nhiệm vụ trước pháp luật.

Để giúp quý đọc giả có những cái nhìn chi tiết về trận đấu xắp diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn nhan dinh bong da hom nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Bán độ bóng đá có phạm pháp không?

Pháp luật nhà nước ta đã quy định nghiêm cấm đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hành vi. Bán độ bóng đá cũng được xếp chung với những hành vi phạm pháp này. Vậy mức phạt cho hành vi bán độ là gì?

Thực tế, tùy vào mức độ nghiêm trọng, thái độ hối lỗi của các bên tham gia và liên quan mà sẽ có mức xử phạt khác nhau. Khung phạt thấp nhất chính là phạt hành chính 5 triệu đồng và cấm thi đấu. Còn mức nặng nhất chính là phải chịu mọi trọng trách hình sự theo pháp luật.

Liên kết hữu ích

  • - Cập nhật kqbd World Cup 2022 năm 2022